A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mitsubishi Power nâng cấp hai tuabin khí để giảm phát thải khí carbon

Mitsubishi Power cam kết sản xuất điện ổn định, hiệu quả, đồng thời góp phần đẩy mạnh quá trình phát thải khí carbon và sản xuất năng lượng bền vững.

Mitsubishi Power, thương hiệu giải pháp năng lượng của Mitsubishi Heavy Industries, Ltd. (MHI) đã nhận được hợp đồng từ Tuas Power Generation Pte. Ltd., một công ty điện lực lớn tại Singapore, cho việc nâng cấp hai trong số bốn tuabin khí M701F (CCP3 và CCP4) của nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn hợp (GTCC).

Mitsubishi Power nâng cấp hai tuabin khí để giảm phát thải khí carbon

Đợt nâng cấp này là một trong số những biện pháp mà Tuas Power thực hiện nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và thực hiện các biện pháp khử carbon theo các chính sách về năng lượng của chính phủ Singapore. Đây là đợt nâng cấp sau khi đã có đánh giá tích cực trước đề xuất từ Mitsubishi Power dựa trên kinh nghiệm sâu rộng của công ty này trong lĩnh vực công nghệ tuabin khí. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2023.

Nhà máy điện Tuas Power nằm ở khu vực tây nam Singapore. Từ năm 2001, Mitsubishi Power đã cung cấp bốn tuabin khí cho Tuas Power, mỗi tuabin có công suất định mức là 360 megawatt (MW).

Đợt nâng cấp này sẽ ứng dụng công nghệ tuabin khí mới nhất, giúp cải thiện hiệu suất thông qua giảm lượng khí làm mát, cho phép giảm phát thải tổng cộng khoảng 16,9 nghìn tấn khí carbon hàng năm từ hai tổ máy sử dụng tuabin khí nói trên.

Chia sẻ về việc ký kết hợp đồng này, ông Cheng Tin Swan, Phó chủ tịch lĩnh vực Phát điện- Giám đốc Nhà máy của Tuas Power cho biết: “Là một trong những công ty sản xuất điện hàng đầu tại Singapore, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình trong quá trình khử carbon theo chủ trương của nhà nước. Đợt nâng cấp này cho phép chúng tôi vừa sản xuất điện vừa giảm thiểu khí thải. Tuas Power rất vui khi nhận được sự giúp đỡ từ một công ty có trình độ chuyên môn kỹ thuật vượt trội như Mitsubishi Power để có thể đạt mục tiêu cải thiện hiệu suất năng lượng ở mức cao.”

Ông Osamu Ono- Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành của Mitsubishi Power tại khu vực châu Á Thái Bình Dương thông tin, Mitsubishi Power không chỉ cung cấp các thiết bị phát điện cho Tuas Power, mà còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ thông qua một hợp đồng dịch vụ dài hạn (LTSA), qua đó đảm bảo các nhà máy điện đạt tỷ suất vận hành cao để sản xuất điện ổn định và hiệu quả. Đây là hợp đồng có vai trò quan trọng trong lĩnh vực sản xuất điện sạch tại Singapore, đồng thời cũng nâng cao giá trị tài sản cho các nhà máy điện của Tuas Power.

Mitsubishi Power sẽ tiếp tục tập trung vào các dự án tương tự, bao gồm đổi mới và nâng cao hiệu suất hoạt động của các nhà máy điện hiện hành, cùng với các dịch vụ kèm theo. Trên cơ sở hợp đồng với Tuas Power lần này, Mitsubishi Power tiếp tục cam kết giúp đỡ khách hàng sản xuất điện ổn định và hiệu quả, đồng thời sẽ tiếp tục góp phần đẩy mạnh hơn nữa quá trình khử carbon và sản xuất năng lượng bền vững.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm