A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP. Hồ Chí Minh kiến nghị 17 nội dung về môi trường, đất đai

17 nội dung về đất đai, môi trường được TP. Hồ Chí Minh kiến nghị để đưa vào dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội.

Ngày 21/11 vừa qua UBND TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Bộ Tài Nguyên và Môi trường về kiến nghị 17 nội dung liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường để đưa vào dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Hồ CHí Minh.

TP. Hồ Chí Minh kiến nghị 17 nội dung về môi trường, đất đai
TP. Hồ Chí Minh đưa ra các kiến nghị liên quan đến đất đai và môi trường

Theo đó, trong lĩnh vực đất đai, TP. Hồ Chí Minh kiến nghị cho phép thành phố xây dựng và ban hành hệ số điều chỉnh giá đất phù hợp với tình hình thực tiễn của thành phố, trình HĐND thành phố thông qua. Trên cơ sở đó, thành phố sẽ ban hành hệ số điều chỉnh giá đất tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với tất cả các khu đất, thửa đất.

Ngoài ra, TP. Hồ Chí Minh cũng đã kiến nghị cho phép thành phố áp dụng việc bồi thường được thực hiện bằng việc giao đất có cùng mục đích sử dụng với loại đất thu hồi, nếu không có đất cùng mục đích sử dụng thì bồi thường bằng đất có mục đích sử dụng khác với loại đất thu hồi theo tỷ lệ phần trăm. TP. Hồ Chí Minh cũng kiến nghị được tách riêng việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng thành dự án đầu tư công độc lập đối với các dự án nhóm B;…

Đối với lĩnh vực môi trường, địa phương này cũng đã kiến nghị Trung ương cho phép UBND các cấp được sử dụng các thiết bị sẵn có tại địa phương như camera, điện thoại thông minh để phát hiện các hành vi xả rác, tiểu tiện không đúng nơi quy định; đồng thời được sử dụng hình ảnh vi phạm này để làm căn cứ xử phạt trực tiếp đối tượng vi phạm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm