A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vĩnh Phúc tăng cường hợp tác, thu hút đầu tư từ Singapore

Ngày 15/4, Đoàn công tác của Đại sứ Cộng hòa Singapore do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc dành cho Đoàn, Đại sứ Jaya Ratnam cho biết, quan hệ 2 nước Việt Nam và Singapore có nhiều bước tiến vượt bậc với nền tảng sự tin tưởng chính trị sâu sắc và quan hệ kinh tế - thương mại phát triển tích cực. Hiện, Singapore là một trong ba quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư hàng đầu ở Việt Nam. Riêng tại tỉnh Vĩnh Phúc, Singapore có 12 dự án, với tổng vốn đầu tư gần 500 triệu USD. Trong đó, dự án Cảng cạn Superport của Tập đoàn YCH kết hợp với Tập đoàn T&T (Việt Nam) đã trở thành biểu tượng thành công của sự hợp tác cùng có lợi giữa hai nước.

Đại sứ Jaya Ratnam cho biết, hiện nay, có nhiều doanh nghiệp Singapore đang muốn tìm hiểu cơ hội hợp tác với tỉnh Vĩnh Phúc trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, du lịch. Singapore cam kết tăng cường hợp tác, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong 5 năm tới, Singapore sẵn sàng hỗ trợ Vĩnh Phúc đào tạo, nâng cao trình độ cho khoảng 500 cán bộ, lao động tay nghề cao, nhất là lĩch vực logistics. Đại sứ Jaya Ratnam mong muốn, tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Singapore triển khai các dự án đầu tư, sản xuất, kinh doanh hiệu quả tại tỉnh, đặc biệt là trên các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, du lịch…

Chào mừng Đoàn công tác của Đại sứ Cộng hòa Singapore tới thăm, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Dương Văn An đánh giá cao những hoạt động hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Singapore đã góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa 2 quốc gia, trong đó được cụ thể hóa bằng nhiều dự án đầu tư của doanh nghiệp Singapore tại Vĩnh Phúc cũng như các tiềm năng, cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc mong muốn trên cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, ngài Jaya Ratnam tiếp tục là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ giữa Singapore với Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, kết nối doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư với Vĩnh Phúc trên các lĩnh vực thế mạnh mà tỉnh đang ưu tiên thu hút đầu tư.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Dương Văn An khẳng định, Vĩnh Phúc sẽ tập trung chỉ đạo các cơ quan liên quan, phối hợp chặt chẽ với Chính phủ, bộ, ngành Trung ương giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án triển khai đúng tiến độ. Đồng thời, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ thảo luận để có hướng hợp tác chặt chẽ hơn với Singapore nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh trong giai đoạn tới./.

Nguyễn Thảo


Tác giả: Nguyễn Thị Thảo
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm