A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dùng điện thoại iPhone đời mới, cô gái bị bộ phận nhân sự mắng chửi

Cô gái trẻ choáng váng khi bị HR (bộ phận nhân sự) của một công ty mắng chửi bất lịch sự vì chậm trả lời tin nhắn, mới 23 tuổi đã sử dụng iPhone đời mới.

Sự việc hy hữu xảy ra ở Thượng Hải, Trung Quốc. Một cô gái 23 tuổi, vừa ra trường, muốn tìm việc làm nên đã nộp đơn xin việc trực tuyến trên phần mềm tuyển dụng.

Sau khi nhận được lời mời phỏng vấn, vì quá bận, cô gái chưa có thời gian trả lời. Nào ngờ, khi mở tin nhắn tuyển dụng ra, cô gái trẻ choáng váng khi bị HR (bộ phận nhân sự) của một công ty mắng chửi là bất lịch sự vì không trả lời tin nhắn một cách nhanh chóng. Thậm chí, cô còn bị HR chất vấn, tại sao còn trẻ như thế, mới 23 tuổi đã sử dụng iPhone đời mới.

Dùng điện thoại iPhone đời mới, cô gái bị bộ phận nhân sự mắng chửi - Ảnh 1.

Dùng điện thoại iPhone, cô gái bị bộ phận nhân sự mắng chửi. (Ảnh minh họa)

Cảm thấy tức giận vì bộ phận nhân sự của công ty thiếu tôn trọng ứng viên, chất vấn vô lý, cô gái đã đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội, kêu gọi mọi người tẩy chay công ty.

Khi thấy mọi việc đi quá xa, nhân viên bộ phận tuyển dụng của công ty này đã lên tiếng xin lỗi cô gái. Đồng thời, người này cũng cho biết thêm, lúc đó vì áp lực tuyển dụng quá lớn, anh nhắn tin rất nhiều mà ứng viên không trả lời, vì vậy mới có hành động và lời nói vượt quá quy chuẩn, mong ứng viên bỏ quá cho.

Hiện tại, cô gái trẻ cũng đã phản hồi lại lời xin lỗi, nói rằng cô đã nhận được lời xin lỗi từ nhà tuyển dụng và quyết định tha thứ, cũng xóa bài đăng gốc của mình.

Tuy nhiên, câu chuyện của cô vẫn được chia sẻ rộng khắp, hiện đã thu hút hàng triệu người xem và bình luận. Đa số mọi người đều cho rằng sử dụng loại điện thoại di động nào là lựa chọn của mỗi người, không cần phải báo cáo với người khác.

"Bây giờ một số công ty có điều kiện tuyển dụng thực sự kỳ lạ, họ không để ý vào khả năng của nhân viên, lại chú ý đến những tiểu tiết, đáng đời bị bêu xấu", "Có một tỷ lệ khá lớn sinh viên đại học sử dụng iPhone, chưa kể đến việc họ có thể đã đi làm và kiếm tiền ở tuổi 23. Điều này không bình thường sao? Không hiểu chuyện gì đang xảy ra, HR công ty này mất trí rồi à?", cư dân mạng bình luận.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm