A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoa học công nghệ: Chìa khóa số mở cánh cửa tương lai

Khoa học và công nghệ liên tục phát triển, đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Tri thức được xác định là lực lượng sản xuất trực tiếp và là động lực phát triển hàng đầu. Vì vậy, các quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng phải đẩy mạnh đầu tư phát triển khoa học - công nghệ, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào sản xuất để có thể duy trì và phát triển bền vững.

Năm 2022, Việt Nam ghi dấu nhiều bước phát triển quan trọng trong lĩnh vực khoa học - công nghệ. Công nghệ số được xem là chìa khóa quan trọng giúp con người, doanh nghiệp, nền kinh tế thích ứng và bứt lên sau đại dịch. Nhằm nhìn lại những thành tựu khoa học công nghệ 2022, phân tích những công nghệ nổi bật của năm như: Công nghệ AI; Thực tế ảo và thực tế tăng cường - Metaverse là thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR); Block chain; Internet vạn vật IOT; 5G. Ban Khoa giáo – Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức sản xuất và phát sóng Chương trình “Chìa Khoá Số” với sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL).

Tại chương trình, các khán giả sẽ được lắng nghe, gặp gỡ các chuyên gia công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, đưa ra những nhận định tổng quan về các xu thế công nghệ phát triển mạnh mẽ trong năm 2022 theo chiến lược chuyển đổi số quốc gia hướng tới Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số, đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2023 của Chính phủ. Từ đó, đưa ra các đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu, những thách thức, cơ hội phát triển công nghệ Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Chương trình hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả nhiều bất ngờ sẽ được phát sóng lúc 20h00 ngày 01/01/2023 trên kênh VTV2 và phát lại lúc 14h10 ngày 02/01/2023 trên kênh VTV1. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm