A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Apple sắp ra mắt MacBook rẻ hơn cả MacBook Air

Apple có thể sắp ra mắt một MacBook giá rẻ mới thậm chí còn rẻ hơn cả dòng MacBook Air để cạnh tranh với Chromebook của Google.

MacBook rẻ nhất hiện tại của Apple là MacBook Air M1 được ra mắt từ năm 2020, nhưng một báo cáo mới từ Digitimes cho thấy Apple đang phát triển mẫu MacBook giá rẻ để cạnh tranh với Chromebook trong lĩnh vực giáo dục. Theo kế hoạch, công ty sẽ tung sản phẩm ra thị trường vào nửa cuối năm 2024.

Apple sắp ra mắt MacBook rẻ hơn cả MacBook Air - Ảnh 1.

Cũng theo báo cáo, Apple có thể sẽ tung ra một dòng sản phẩm mới dành cho MacBook giá rẻ của mình để tạo sự khác biệt với các dòng MacBook Air và Pro hiện có. Để cắt giảm chi phí, công ty sẽ sử dụng vật liệu rẻ hơn cho lớp vỏ ngoài bằng kim loại của máy tính xách tay và các linh kiện cơ khí rẻ hơn. Tất cả kết hợp để tạo ra mức giá thấp hơn “nhắm vào thị trường giáo dục” và đối thủ Chromebook của Google.

Apple được cho là cần khoảng 9 tháng để đưa ý tưởng từ phát triển sản phẩm đến sản xuất hàng loạt, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy bất kỳ chuyển động nào trong chuỗi cung ứng được thực hiện. Điều này có nghĩa là còn ít nhất 9 tháng nữa mới có một chiếc MacBook như vậy, do đó “khả năng sản phẩm ra mắt vào nửa đầu năm 2024 là khó xảy ra”.

Báo cáo lưu ý thêm, dòng iPad hiện là bộ sản phẩm có giá phải chăng nhất mà Apple cung cấp cho sinh viên, nhưng các nhà quan sát trong ngành đã lưu ý rằng ngay cả những chiếc iPad tốt nhất cho sinh viên cũng đang tụt hậu so với Chromebook vì chúng “không dễ sử dụng và không thể cạnh tranh với Chromebook về giá”.
Apple sắp ra mắt MacBook rẻ hơn cả MacBook Air - Ảnh 2.

Như vậy, có vẻ như một chiếc MacBook giá rẻ có thể là giải pháp. Vấn đề với Apple là làm thế nào để áp dụng mức giá cạnh tranh tốt nhất. Theo nghiên cứu, tất cả Chromebook bán chạy nhất trên Amazon Mỹ đều có giá khoảng 200 USD, và HP x360 là Chromebook đắt nhất nhưng cũng chỉ có giá 263 USD. Ngay cả một chiếc MacBook giá rẻ cũng khó hạ được xuống mức giá như vậy, vì vậy Apple sẽ cần phải dựa vào nhiều thứ hơn là chỉ giá bán để thu hút sinh viên theo đuổi mục tiêu của mình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm