A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Báo chí đồng hành cùng Công an tỉnh Bình Dương chống “giặc lửa”

Chiều 8/4, Phòng phòng cháy chữa cháy Và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Bình Dương, đã tổ chức hội nghị trao đổi nâng cao hiệu quả tuyên truyền trong lĩnh vực PCCC&CNCH.

Tại hội nghị, Trung tá Nguyễn Văn Tùng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Bình Dương đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH năm 2023 và quý I/2024, định hướng công tác phối hợp thực hiện tuyền truyền năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo đó, thời gian qua, công tác công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân PCCC&CNCH đã được triển khai một cách quyết liệt, đồng bộ trên nhiều phương diện. Các cơ quan thông tấn, báo chí tử Trung ương đến địa phương luôn đồng hành, phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền về PCCC&CNCH.

lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC Bình Dương tặng bình chữa cháy cho phóng viên
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC Bình Dương tặng bình chữa cháy cho phóng viên báo chí (Ảnh: Đỗ Trường)

Hàng tháng, quý, theo định hướng với từng chuyên đề cụ thể, các cơ quan báo chí, truyền hình đã dành nhiều thời lượng truyền tải kịp thời những cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị, doanh nghiệp, người dân trong phong trào toàn dân tham gia PCCC. Điều này nhằm lan tỏa sâu rộng đến mọi tầng lớp Nhân dân góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, các tập thể, cá nhân trong việc chấp hành, thực hiện các quy định pháp luật về PCCC. Từ đó, hạn chế được số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Công tác phối hợp kịp thời, hiệu quả giữa lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh với các đơn vị báo chí, truyền thông trong thực hiện công tác tuyên truyền về PCCC&CNCH đã góp phần nâng cao nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về PCCC.

Từ đó, người dân, doanh nghiệp ngày càng ý thức được tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH, chủ động trang bị lực lượng, phương tiện, các điều kiện bảo đảm an toàn PCCC tại cơ sở hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Cụ thể, so với cùng kỳ năm 2022: Số vụ cháy giảm 25 vụ (186/211 vụ), thiệt hại về người giảm 32 người chết (0/32 người), giảm 21 người bị thương (1/22 người). So với cùng kỳ quý I năm 2023: số vụ cháy giảm 136 (59/195 vụ), trong đó giảm 1 vụ cháy lớn (1/2 vụ).

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng PCCC Bình Dương đề nghị trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát PCCC Bình Dương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện tốt công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn.

Dịp này, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Bình Dương đã trao tặng bình chữa cháy cho đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm