A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Brasil, về tới Hà Nội sáng 9/7

Sau 24 giờ bay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, khép lại chuyến công tác tại Cộng hoà Liên bang Brasil. Chuyến đi diễn ra từ ngày 4/7 theo lời mời của Tổng thống Brasil Lula da Silva, tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng và thực hiện các hoạt động đối ngoại song phương quan trọng.

 

Sáng 9/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng và hoạt động song phương tại Cộng hòa Liên bang Brazil. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Với gần 40 hoạt động bao gồm các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị BRICS, các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với Lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế, cũng như các hoạt động song phương với Brasil, chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ để lại dấu ấn đậm nét, mang lại kết quả thực chất.

Đại diện cho Việt Nam tham dự Hội nghị với tư cách quốc gia đối tác của BRICS, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại 2/3 Phiên họp cấp cao quan trọng nhất của Hội nghị. Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ có các cuộc tiếp xúc song phương với khoảng 20 lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế tham dự hội nghị. Qua đó, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của đất nước và làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác, bạn bè truyền thống.

Cùng với tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng hoạt động song phương tại Cộng hòa Liên bang Brasil, nhằm thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Brasil, nhất là trong lĩnh vực kinh tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã hội kiến với Tổng thống Brazil Lula da Silva; dâng hoa tại Bia kỷ niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Rio de Janeiro; thăm Câu lạc bộ bóng đá Vasco da Gama; dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Brasil và có các cuộc làm việc với 9 tập đoàn, tổ chức kinh tế lớn của Brasil và thế giới để thúc đẩy các dự án hợp tác đầu tư.

Ngay trong chuyến công tác lần này của Thủ tướng Chính phủ tới Brasil đã có 6 thoả thuận hợp tác giữa hai nước, doanh nghiệp hai nước được ký kết trong các lĩnh vực: khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; hợp tác thể thao mà cụ thể là bóng đá; sản xuất nông nghiệp; xuất nhập khẩu thịt bò, cá tra-basa, cá rô phi.

Chuyến công tác lần này của Thủ tướng Phạm Minh Chính góp phần cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của Nghị quyết số 59-NQ/TW của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới; đồng thời thiết thực triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, là bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; mang lại lợi ích thiết thực cho mỗi nước, nhân dân mỗi nước và vì hoà bình, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đang chờ cập nhật
Tìm kiếm

Tìm kiếm