A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng chuyến bay đến Quảng Bình để kích cầu du lịch

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Vietnam Airlines quyết định tăng gấp đôi chuyến bay chặng Hà Nội - Đồng Hới.

Chặng bay Hà Nội - Quảng Bình tăng gấp đôi chuyến để phục vụ du khách.
Chặng bay Hà Nội - Quảng Bình tăng gấp đôi chuyến để phục vụ du khách.
 

Ngày 14/6, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm các chuyến bay tuyến Hà Nội - Đồng Hới và ngược lại trong thời gian từ ngày 17/6 cho đến 4/9 năm nay.

Như vậy, chặng bay Hà Nội - Đồng Hới đã tăng từ 7 lên 14 chuyến/tuần đối với chặng bay Hà Nội - Đồng Hới.

Đối với chặng bay Hồ Chí Minh - Đồng Hới, Tổng công ty Hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi thị trường để tăng số chuyến trên hành trình này nhằm cân đối hiệu quả khai thác.

 

Ông Nguyễn Thành Nam, Giám đốc Cảng hàng không Đồng Hới cho biết, việc tăng chuyến bay sẽ giúp người dân có thêm phương án chọn lựa trong việc di chuyển.

“Với chặng bay trên, thời điểm hiện tại mỗi ngày Cảng hàng không Đồng Hới đón khoảng 400 khách đến và đi. Nhu cầu đi lại của người dân cao hơn số đó, nên việc tăng chuyến giúp du khách, người dân dễ dàng lựa chọn tuyến và giờ bay”, Giám đốc Cảng hàng không Đồng Hới khẳng định.

Tăng chuyến bay tạo thuận lợi cho du khách tới Quảng Bình.

Tăng chuyến bay tạo thuận lợi cho du khách tới Quảng Bình.

 

Thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình, tổng lượt khách du lịch đến Quảng Bình trong tháng 6/2024 ước đạt khoảng 611.000 lượt khách, tăng 7,08% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt khoảng 702,649 tỷ đồng, tăng 8,98% so với cùng kỳ.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng lượt khách du lịch đến Quảng Bình dự ước đạt khoảng 2.438.549 lượt khách, tăng 23,68% so với cùng kỳ, trong đó, khách nội địa dự ước đạt 2.350.024 lượt khách, tăng 23,07% so với cùng kỳ, khách quốc tế dự ước đạt 88.525 lượt khách, tăng 42,57% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 2.550,7 tỷ đồng, tăng 23,07% so với cùng kỳ.

Liên quan đến việc tăng chuyến bay, ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho rằng, Quảng Bình chuẩn bị bước vào mùa cao điểm của du lịch, việc tăng chuyến bay giúp du khách dễ dàng đến địa phương với nhiều sự lựa chọn phương tiện, đáp ứng phần nào nhu cầu của du khách.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm