A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày Sách Việt Nam: Phát triển văn hóa đọc trong thời đại số

Tối 15/4, tại Nhà thi đấu Diên Hồng, thành phố Quảng Ngãi, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn năm 2024 với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong thời đại số”.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi Trần Thanh Trường, cho rằng: Văn hóa đọc hiện nay đang được toàn xã hội quan tâm. Đó là một trong những vấn đề then chốt của giáo dục, hướng tới năng lực tự học suốt đời của con người, là yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình học tập, nghiên cứu, khám phá tri thức của mỗi người, hướng tới những giá trị cao đẹp trong cuộc sống. Các hoạt động được tổ chức nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam không chỉ góp phần lan tỏa văn hóa đọc mà qua đó, tiếp thêm động lực để người dân Quảng Ngãi, nhất là học sinh, sinh viên thể hiện đam mê với sách.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi Trần Thanh Trường đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông cần tiếp tục đẩy mạnh, thường xuyên tuyên truyền, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024  được tổ chức gồm: Hội sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024; giao lưu, tọa đàm “Phát triển văn hóa đọc trong thời đại số”; cuộc thi Hùng biện về cuốn sách của tôi; triển lãm ảnh,…

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh trích từ Quỹ Tấm lòng vàng của Sở và sự đồng hành của các nhà tài trợ dành tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi của Trường Trung học cơ sở Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa. Sở đã phối hợp với các đơn vị phát hành, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trao tặng 250 quyển vở, 2.500 đầu sách cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sơn Trà, huyện Trà Bồng. Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia-Sự thật, Trung tâm Phát hành sách tại Quảng Ngãi tặng 625 quyển sách cho 4 trường đại học và cao đẳng trên địa bàn.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 kéo dài đến ngày 17/4/2024.

Đinh Hương


Tác giả: Đinh Thị Hương
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm