A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lục Yên hội tụ nguồn lực, tạo sức bật phát triển

Xây dựng đồng bộ cao tốc và hệ thống giao thông cơ sở, chuyển dịch thu hút đầu tư phát triển bất động sản, du lịch khai thác tiềm năng sẵn có, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) đang nỗ lực hội tụ mọi nguồn lực tạo sức bật phát triển kinh tế địa phương.

 

Lục Yên hội tụ nguồn lực, tạo sức bật phát triển

Tuyến cao tốc Hà Giang – Yên Bái – Hà Nội – Lào Cai với nút giao trực tiếp tại Lục Yên sẽ là động lực phát triển kinh tế của huyện, tiến đến thành lập thị xã Lục Yên.

Nâng cấp hạ tầng, phấn đấu đạt chuẩn thị xã

Huyện Lục Yên và đặc biệt là thị trấn Yên Thế là địa điểm kết nối với tuyến cao tốc Hà Giang - Yên Bái - Hà Nội - Lào Cai đầu tiên trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Tuyến cao tốc này được Ban Quản lý dự án khu vực 2 và Bộ Giao thông Vận tải đã xây dựng kế hoạch ngân sách 7.702 tỷ đồng với kỳ vọng là lực đẩy cho kinh tế khu vực Tây Bắc. Đây sẽ là tuyến đường kết nối trực tiếp với tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai có điểm đầu tại nút giao IC14_Km149+705 cao tốc Hà Nội - Lào Cai và điểm giao trực tiếp tại thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên.

Lục Yên hội tụ nguồn lực, tạo sức bật phát triển - Ảnh 1.

Sân bay Bắc Quang (Hà Giang) tiềm năng thúc đẩy kinh tế toàn vùng trong lương lai.

Ở đúng điểm kết nối trên tuyến cao tốc trọng điểm là cơ hội phát triển kinh tế đa dạng cho thị trấn Yên Thế theo hướng chuyển dịch sang phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn của địa phương như: khai khoáng, thủ công mỹ nghệ, đặc biệt tập trung vào các khu công nghiệp về đá quý, khoáng sản cao cấp.

Hút đầu tư vào khai thác lợi thế du lịch, bất động sản

Với lợi thế về hạ tầng kỹ thuật cho phát triển hệ thống cảng hàng không nội địa nằm cách thị trấn Yên thế chưa đầy 25km, sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, Lục Yên không chỉ phát triển kinh tế địa phương theo hướng công nghiệp đá quý và khoáng sản cao cấp mà còn có lợi thế đặc biệt trong phát triển du lịch.

Hàng loạt danh lam thắng cảnh tầm quốc gia hiện diện tại đây như: suối khoáng nóng, bình nguyên Khai Trung - được ví như Đà Lạt thứ hai tại Việt Nam, hang động Cảm Dương - top 10 hang động đẹp nhất Việt Nam, Chợ đá quý Lục Yên - phiên chợ đá quý đặc biệt bậc nhất Việt Nam. Đây là chỉ là phần nhỏ trong hàng loạt danh lam thắng cảnh của Lục Yên, phù hợp để phát triển du lịch khám phá và phát triển du lịch tâm linh tiêu biểu của vùng Tây Bắc.

Đặc biệt, tháng 3, vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch Khu du lịch quốc gia hồ thủy điện Thác Bà, bổ sung thêm nguồn lợi thế về phát triển du lịch của Yên Bái nói chung và Lục Yên nói riêng…

Lục Yên hội tụ nguồn lực, tạo sức bật phát triển - Ảnh 2.

Hồ thủy điện Thác Bà - Hồ nhân tạo lớn tại Việt Nam.

Tiềm năng du lịch nơi đây đã thu hút hàng loạt ông lớn đến khảo sát để phát triển du lịch tại địa phương như SunGroup, VinGroup.

Phát triển du lịch - hạ tầng giao thông cao tốc - công nghiệp là định hướng dài hạn của Đảng bộ huyện Lục Yên. Không chỉ xây dựng cơ sở hạ tầng, vật chất phục vụ cuộc sống của nhân dân, đây còn là nhiệm vụ quan trọng của các cấp chính quyền địa phương trong định hướng đưa Lục Yên tiến đến thị xã trực thuộc tỉnh.

Hàng loạt các tập đoàn lớn được lãnh đạo địa phương tạo điều kiện đến phát triển các khu hạ tầng bất động sản như nhà phố - trung tâm thương mại, tiêu biểu là dự án Khu đô thị dịch vụ - thương mại cao cấp TNR Stars City Lục Yên.

Lục Yên hội tụ nguồn lực, tạo sức bật phát triển - Ảnh 3.

Cán bộ lãnh đạo tỉnh, địa phương cùng chủ đầu tư tiến hành gắn biển công trình chào mừng thành công Đại bộ Đảng bộ tỉnh Yên Bái tại cổng chào Dự án TNR Stars City Lục Lục Yên.

Lục Yên hội tụ nguồn lực, tạo sức bật phát triển - Ảnh 4.

Bể bơi trong nhà tại Dự án TNR Stars City - Lục Yên.

Lục Yên hội tụ nguồn lực, tạo sức bật phát triển - Ảnh 5.

Được sự chỉ đạo của chính quyền địa phương, TNR Stars City tiến hành bàn giao đất và sổ đỏ hoàn thiện cho khách hàng trong tháng 5/2021, đồng thời khách hàng đã bắt đầu tiến hành xây dựng nhà tại dự án.

Đây được đánh giá là một trong những khu đô thị đẳng cấp nhất tại Yên Bái, được lãnh đạo và chính quyền địa phương sát sao, định hướng phát triển rõ ràng về kiến trúc, cảnh quan. Chính quyền địa phương đã rất chú trọng phối hợp cùng chủ đầu tư trong việc lựa chọn đơn vị quản lý và phát triển bất động sản uy tín.

Lục Yên hội tụ nguồn lực, tạo sức bật phát triển - Ảnh 6.

Hệ thống công viên, hạ tầng cảnh quan được hoàn thiện 100%, sổ đỏ hoàn thiện đến từng lô được lãnh đạo tỉnh Yên Bái và các tỉnh lân cận quan tâm, chỉ đạo thường xuyên.

TNR Holdings Vietnam - đơn vị có nhiều thành công trong phát triển các khu đô thị kiểu mẫu tại nhiều địa phương với chuỗi dự án TNR Stars hiện diện tại thành phố Cao Bằng, thị trấn Thắng (Bắc Giang); Bỉm Sơn (Thanh Hóa); Diễn Châu (Nghệ An); Thoại Sơn (An Giang),… TNR Stars City Lục Yên là dự án trọng điểm của tỉnh Yên Bái được chủ đầu tư đầu tư hoàn thiện hạ tầng, có sổ đỏ toàn khu mới tiến hành giới thiệu dự án đến khách hàng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm