A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày Sách Việt Nam: Chia sẻ những cuốn sách hay, lan tỏa thói quen đọc sách

Sáng 11/4, tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Tất Thành (thành phố Phủ Lý), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội sách tỉnh Hà Nam năm 2024 để hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4.

Với chủ đề "Sách hay cần bạn đọc", “Sách quý tặng bạn”, Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 là sự kiện văn hóa quan trọng với những người yêu sách và cộng đồng xã hội.

Tại Lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam Nguyễn Văn Trọng cho biết, Ngày Sách và Văn hóa đọc năm nay có nhiều hoạt động đa dạng, đặc sắc, góp phần khẳng định vai trò, tầm quan trọng của đọc sách; tôn vinh giá trị của sách, khuyến khích phong trào đọc sách trong nhà trường, cộng đồng, giúp học sinh có thêm niềm say mê đọc sách, đồng thời cổ vũ phong trào xây dựng “thư viện xanh” “thư viện thân thiện” trong các trường học trên địa bàn.

Một trong những điểm nhấn của sự kiện này là chương trình giới thiệu đến bạn đọc các tác phẩm mới, tiêu biểu, có chiều sâu tư tưởng, kiến thức, mang đậm dấu ấn nghệ thuật, thẩm mỹ, được công chúng quan tâm. Năm nay, với chủ đề “Điện Biên - vang mãi bản hùng ca” chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) Thư viện tỉnh Hà Nam giới thiệu tác phẩm truyện và ký “Đồng đội” của Thiếu tướng, nhà văn Nguyễn Chu Phác do nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành năm 2004.

Dưới ngòi bút chân thật, sinh động của tác giả, tác phẩm “Đồng đội” như một thước phim tư liệu quay chậm, tái hiện những năm tháng hào hùng của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của cha ông. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm kết nối giữa tác giả, tác phẩm và bạn đọc, từ đó, lan tỏa tình yêu với sách, hướng tới một nền văn hóa đọc ngày càng phát triển.

Hội sách tỉnh Hà Nam mang tới bạn đọc, công chúng một số hoạt động mới như: Giới thiệu không gian sách điện tử, tổ chức Workshop, phục vụ thư viện lưu động, trò chơi..

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Trọng phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hà Nam và vẽ tranh “Nét vẽ xanh” năm 2024. Cuộc thi tạo ra sân chơi bổ ích để người yêu sách có thể chia sẻ những cuốn sách hay, lan tỏa thói quen, hình thành kỹ năng đọc sách, thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng./.

Đại Nghĩa


Tác giả: Nguyễn Trọng Đại Nghĩa
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm