A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 915 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động TP HCM

Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM dự kiến chi hơn 915 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố để chăm lo cho hơn 475.000 trường hợp thuộc chính sách, hưu trí, bảo trợ xã hội, người cao tuổi, trẻ mồ côi, thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tổng số kinh phí chăm lo Tết Giáp Thìn 2024 của TP HCM tăng 34.163.790.600 đồng so với Tết Quý Mão năm 2023 (khoảng 3,9%); trong đó, chủ yếu do tăng đối tượng chính sách có công, cán bộ hưu trí, diện người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đối tượng bảo trợ xã hội...

Điểm mới trong công tác chăm lo Tết năm 2024 là thành phố sẽ tổ chức thăm 65 cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, các hội quỹ; 12 đơn vị, tổ chức là đối tác cùng đồng hành hỗ trợ, chăm lo cho phụ nữ, trẻ em và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố (Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women); Tổ chức Lao động quốc tế (IlO); Hội Bảo trợ trẻ em thành phố...).

Hơn 915 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động TP HCM
TP HCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho các đối tượng dịp Tết Giáp Thìn 2024

Đối với hộ nghèo, cận nghèo, Sở dự kiến chăm lo, hỗ trợ cho khoảng 21.422 hộ với mức hỗ trợ 1.250.000 đồng/hộ. Đồng thời, Sở cũng phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố chăm lo, hỗ trợ 18.209 hộ cận nghèo với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ.

Dịp Tết năm nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM cũng dự kiến chăm lo cho hơn 33.000 trường hợp khó khăn với tổng kinh phí hơn 33,5 tỷ đồng từ các nguồn quỹ vận động, quản lý. Hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp dự kiến chăm lo Tết cho người dân hơn 150 tỷ đồng.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động TP HCM cũng có kế hoạch chăm lo, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc, giảm giờ làm, không có điều kiện về quê đón Tết… với phương châm "Tết đến với mọi đoàn viên công đoàn". Dự kiến tổng kinh phí gần 71 tỷ đồng, hỗ trợ 139.000 trường hợp.

Song song các hoạt động hỗ trợ vật chất, TP HCM cũng tổ chức nhiều hoạt động về mặt tinh thần, giúp người dân vui Xuân đón Tết đầm ấm, an vui.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm