A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cậu học trò nhỏ tuổi nhất giành giải Nhì học sinh giỏi quốc gia

Lê Trọng Khôi trở thành niềm tự hào của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam khi đạt giải Nhì môn Tin học trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024 khi mới học lớp 10.

Lê Trọng Khôi là một trong 42 học sinh lớp 10 trên cả nước đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (chiếm khoảng 1% số giải của kỳ thi năm nay).

Chặng đường để đạt được thành tích đáng tự hào này của Khôi là một câu chuyện của tuổi trẻ nhiệt huyết, đam mê và tài năng.

Cậu học trò nhỏ tuổi nhất giành giải Nhì học sinh giỏi quốc gia
Lê Trọng Khôi (ngoài cùng, bên phải) thảo luận cùng thầy giáo và bạn trong giờ Tin học

Cậu học trò chia sẻ: "Trong thời đại công nghệ số hiện nay, Tin học đóng vai trò không hề nhỏ trong cuộc sống của chúng ta. Với bản thân em, Tin học giúp em học được những kiến thức từ khắp mọi nơi trên thế giới cũng như giúp cho em có những cái nhìn đa chiều về những kiến thức vốn có phần nhàm chán nếu chỉ đọc lý thuyết trong sách giáo khoa…".

Từ niềm đam mê với Tin học ấy đã khiến nam sinh Hà Nội có trong tay bộ sưu tập giải thưởng rất đáng ngưỡng mộ. Từ khi học tại khối THCS của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Khôi đã giành giải Nhì bộ môn này ở cả hai năm học lớp 8 và 9.

undefined
Lê Trọng Khôi

Từ nền tảng vững chắc đó đã tạo tiền đề cho em tiếp tục thi đỗ vào trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Năm học 2023 - 2024, Khôi tiếp tục giành giải Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố, có cơ hội tham gia ôn thi học sinh giỏi quốc gia cùng các anh, chị lớp 11, 12.

Nhớ lại thời điểm được chọn tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, Khôi chia sẻ: “Em đã rất vui mừng. Tuy vậy, đi kèm với đó là áp lực không nhỏ khi là học sinh nhỏ tuổi nhất của đội tuyển. Áp lực ấy cũng chính là động lực thúc đẩy em thể hiện thật tốt để cho thấy mình xứng đáng với cơ hội đã có được”.

Cậu học trò nhỏ tuổi nhất giành giải Nhì học sinh giỏi quốc gia
Thầy và trò đội tuyển Tin học của trường quyết tâm giành giải cao trong các kỳ thi sắp tới

Để kịp thời bổ sung lượng kiến thức còn thiếu, ngoài giờ học đội tuyển, Khôi chủ động xem lại bài ở nhà để trau dồi những gì đã học và đọc thêm các tài liệu trên mạng. Nhờ có các anh chị khóa trên giỏi hơn và có các thầy cô rất kinh nghiệm và nhiệt huyết giúp đỡ nên quá trình ôn luyện của Khôi cũng nhanh hơn khá nhiều.

Đặt ra cho mình mục tiêu đạt giải Ba nhưng niềm hạnh phúc vỡ òa khi chàng trai nhỏ tuổi nhất đội tuyển giành giải Nhì, Khôi chia sẻ: “Đây thực sự là một niềm hạnh phúc, sự thành công ngoài mong đợi của em”.

Theo chia sẻ của thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng, giáo viên chủ nhiệm và cũng là người thầy đã dẫn dắt Khôi đến với kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đội tuyển Tin trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đều có quyết tâm cao độ và nỗ lực rất lớn. Các em học sinh đều rất tập trung trong quá trình ôn tập, đoàn kết để cùng giúp đỡ nhau chuẩn bị sẵn sàng cho kì thi.

Riêng với Khôi, thầy Tùng đã có giảng dạy em từ khi em còn là cậu học sinh lớp 8 - 9. Nhận thấy niềm đam mê và khả năng thiên bẩm của cậu học trò ham học hỏi, thầy Tùng đã nỗ lực cùng em trên hành trình chinh phục ước mơ.

“Khôi là học sinh rất thông minh, ham học hỏi. Chính sự chuyên cần cùng nền tảng vững chắc, sự tạo điều kiện của gia đình, nhà trường đã giúp em giành được giải thưởng mà mình mơ ước bấy lâu.

Không riêng Khôi mà với các em học sinh khác trong đội tuyển Tin học, giải thưởng trong kỳ thi quốc gia năm nay là một động lực lớn để em tiếp tục hiện thực hóa đam mê của bản thân với bộ môn”, thầy Tùng chia sẻ.

Cũng theo thầy giáo dẫn đội, trong thời gian tới, Khôi cùng các bạn học sinh giỏi môn Tin học sẽ tiếp tục tham gia các kỳ thi Tin học trẻ, kỳ thi Olympic Tin học…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm