A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Ninh: Cùng hành động đẩy lùi ma túy

Ngày 19/6, tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Ninh, xã Ngọc Xá, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024 với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đoàn Xuân Thanh nhấn mạnh, ma túy là hiểm họa đối với xã hội, là một trong những nguyên nhân dẫn đến các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Theo số liệu thống kê, Bắc Ninh có hơn 600 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh đã tiếp nhận và điều trị cai nghiện cho 240 học viên, trong đó có 45 học viên cai nghiện tự nguyện, 160 học viên cai nghiện theo Quyết định của Tòa án, 35 học viên cai nghiện lưu trú.

Với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”, Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024 diễn ra từ ngày 1-30/6 tại tỉnh Bắc Ninh với nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức tuyên truyền về Luật Phòng, chống ma túy về hậu quả, tác hại của việc sử dụng các loại chất ma túy, về công tác phòng, chống ma túy; tổ chức tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về công tác cai nghiện, gương điển hình cai nghiện thành công tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh. Đồng thời, tỉnh tổ chức các hội nghị tư vấn, nói chuyện chuyên đề về phòng, chống ma túy tại cộng đồng cho cán bộ, nhân dân và phòng, chống ma túy, thuốc lá điện tử tại các trường học cho học sinh, sinh viên trên địa bàn; kết nối, đưa người nghiện ma túy và người sử dụng trái phép chất ma túy tham gia các dịch vụ cai nghiện ma túy, hỗ trợ xã hội tại địa phương…

Tại Lễ phát động đã diễn ra Chương trình giao lưu, tọa đàm với chủ đề “Thắp sáng lối về”. Các đại biểu chia sẻ, trao đổi về thực trạng, nguyên nhân và giải pháp phòng, chống ma túy; đổi mới công tác cai nghiện, chính sách hỗ trợ cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng và tại cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh; giao lưu, chia sẻ của người đã cai nghiện thành công về quá trình cai nghiện, đưa ra một số phương án để động viên người nghiện cai nghiện tự nguyện, cũng như giải pháp ứng xử phù hợp của gia đình và cộng đồng đối với người nghiện./.

Thanh Thương


Tác giả: Phùng Thị Thanh Thương
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm