A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh chuyển đổi số theo định hướng giáo dục thông minh

Hướng tới Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2024, ngày 20/3, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội thảo “Đẩy mạnh chuyển đổi số và giáo dục STEM trong giáo dục tiểu học theo định hướng giáo dục thông minh” tại trường Tiểu học Trung Yên (quận Cầu Giấy).

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa cùng đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy thăm các gian trưng bày sản phẩm
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa cùng đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy thăm các gian trưng bày sản phẩm

Hội thảo đề cập đến một số nội dung trong quá trình thực hiện chuyển đổi số giáo dục như: Các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và STEM trong công tác quản lý, giảng dạy trên môi trường số theo định hướng giáo dục thông minh; ứng dụng công nghệ thông tin và lồng ghép bài học STEM vào dạy học….

Hoạt động này tạo nên sự gắn bó, hiểu biết lẫn nhau giữa các doanh nghiệp và nhà trường, mở ra triển vọng hợp tác, đầu tư, đưa những thành tựu của khoa học và công nghệ tiên tiến tiếp cận với ngành GD&ĐT.

Hội thảo tập trung làm rõ 3 vấn đề: Đánh giá hiệu quả, hạn chế và nguyên nhân trong việc thực hiện chuyển đổi số, giáo dục STEM trong hoạt động giáo dục và quản lý ở các trường học trên địa bàn thành phố; trao đổi kinh nghiệm, giải pháp hay để khai thác, ứng dụng, sử dụng tốt giáo dục STEM trong quá trình chuyển đổi số hướng tới giáo dục thông minh, đề xuất giải pháp thực hiện hiệu quả quá trình chuyển đổi số trong công tác giảng dạy và quản lý tại các cơ sở giáo dục.

Bên lề hội thảo, các đại biểu đã ghé thăm một số gian trưng bày, giới thiệu những sản phẩm mới, công nghệ mới về ứng dụng công nghệ thông tin, STEM trong GD&ĐT của một số doanh nghiệp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm