A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vùng núi Bắc Bộ trời rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 9/4, khu vực Bắc Bộ có mưa, sáng và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì trạng thái nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với mức nhiệt trên 37 độ C. Riêng Tây Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh vào chiều tối và đêm.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 9/4, phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Riêng khu Tây Bắc có mưa rào, dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, sáng và đêm có nơi trời lạnh; vùng núi có nơi trời rét. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa nhỏ. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa nhỏ rải rác; gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 24-27 độ C, phía Nam 27-30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C./.


Thắng Trung


Tác giả: Trần Thắng Trung
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm