A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thời tiết ngày 10/4: Bắc Bộ có mưa dông và sương mù

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 10/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông; đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh ở Tây Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Riêng khu vực Bắc Bộ có sương mù vào sáng sớm và đêm. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt với mức nhiệt trên 37 độ C.

Sương mù làm giảm tầm nhìn, có khả năng gây nguy hiểm đến giao thông, đặc biệt trên các đường quốc lộ và các khu vực sân bay và lưu lại khói, bụi, các chất độc hại trong không khí.

Để hạn chế tác hại của sương mù, khi người dân ra đường cần sử dụng khẩu trang y tế để ngăn ngừa khí độc trong sương, giữ ấm cơ thể để đảm bảo nguồn nhiệt, không phơi quần áo ngoài trời để qua đêm. Trước khi mặc, người dân cần là quần áo để tiêu diệt nấm mốc bám trên quần áo, bổ sung dinh dưỡng để nâng cao hệ miễn dịch, tránh ra đường quá sớm vào buổi sáng...

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 10/4, phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác. Riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất  24-27 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Thủ đô Hà Nội sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi; riêng phía Bắc sáng có mưa rải rác; gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, phía Nam có nơi trên 29 độ C.

Các tỉnh, thành phố  từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C./.


Thắng Trung


Tác giả: Trần Thắng Trung
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm