A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miền Bắc nắng nóng trước khi đón mưa lớn

Hôm nay (6/9), nền nhiệt các tỉnh miền Bắc cao nhất từ 34-36 độ, nhiều nơi xuất hiện oi nóng. Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ tiếp tục mưa lớn.

 

Miền Bắc nắng nóng trước khi đón mưa lớn

Miền Bắc đón nắng nóng trong hôm nay.
 
Hôm nay (6/9), các tỉnh phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Dự báo, nắng nóng còn duy trì đến ngày mai. Từ đêm mai (7/9) đến 12/9, do ảnh hưởng của nhiễu động gió đông trên cao nên miền Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, sau mưa giảm dần. Riêng khu vực Hòa Bình, đồng bằng, trung du và ven biển Bắc Bộ từ gần sáng ngày 8-12/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên hôm nay trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Dự báo xa hơn, tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, từ đêm 7-12/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, sau mưa giảm dần. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa trong hai ngày 7-8/9, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Tây Nguyên hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo trong hai ngày 7-8/9, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối, cục bộ có mưa to. Từ ngày 9-14/9, Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Theo Nguyễn Hoài

Tiền Phong


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm