A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoảng ngày 25/4, khu vực Nam Bộ khả năng xuất hiện mưa cục bộ

Ngày 17/4, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, khoảng ngày 25/4 trở đi, khu vực Nam Bộ khả năng xuất hiện mưa. Tuy nhiên chỉ là mưa cục bộ và xuất hiện vào chiều tối. Lượng mưa này không đủ giải nhiệt cho sự oi bức, nắng nóng của khu vực này.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, hiện nay, khu vực Nam Bộ vẫn tiếp diễn tình trạng nắng nóng, khô hạn và đã gây ra sụt lún, sạt lở đất và xâm nhập mặn ở khu vực này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của người dân. Nắng nóng, khô hạn ở Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng nửa đầu tháng 5/2024. Cùng với đó, mùa mưa tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng đến muộn hơn so với trung bình nhiều năm. Mùa mưa có khả năng xuất hiện tại khu vực Nam Bộ vào khoảng cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Từ đầu năm đến nay, tại Đồng bằng sông Cửu Long đã liên tiếp xảy ra các đợt xâm nhập mặn và nắng nóng kéo dài. Cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị ở địa phương đã chủ động triển khai thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp ứng phó theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và bộ chuyên ngành, qua đó đã giảm thiểu được thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp, hạn chế ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân (người dân ở một số khu vực gặp khó khăn về nguồn nước, nhưng vẫn được bảo đảm nước sinh hoạt thông qua các biện pháp tăng cường cấp nước của chính quyền).../.

Thắng Trung


Tác giả: Trần Thắng Trung
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm