A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn biến mưa dông ở miền Bắc, miền Trung

Sáng nay (29/9), miền Bắc, Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn, từ trưa nay, mưa giảm nhanh. Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ có mưa rào rải rác vào chiều tối, cục bộ có mưa to.

Sáng nay, miền Bắc trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng khu vực đồng bằng và Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ trưa chiều nay, mưa chỉ còn xuất hiện cục bộ vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, trưa chiều có mưa vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ.

Diễn biến mưa dông ở miền Bắc, miền Trung - Ảnh 1.

Hà Nội tiếp tục đón mưa dông trong sáng nay (29/9).

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh nhiều mây, sáng nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, sau có mưa rào và dông vài nơi.

Nhiệt độ thấp nhất 23-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ.

Dự báo ngày mai (30/9), miền Bắc và Bắc Trung Bộ ít mưa. Từ 1/10, khu vực này hửng nắng ban ngày, chiều tối có thể xuất hiện mưa dông cục bộ vài nơi.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Lượng mưa ở đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong sáng nay từ 40-80mm, có nơi trên 80mm. Lượng mưa tại các nơi khác ở miền Bắc từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Tại Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, lượng mưa trong chiều tối nay từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Dự báo trong nhiều ngày tới, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm