A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xứng đáng với truyền thống quê hương Quốc Oai anh hùng

Sáng nay (26/2), huyện Quốc Oai long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024, tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Đỗ Anh Tuấn; Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP, Ủy viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP Phạm Quang Thanh tới dự và động viên các tân binh.

Xứng đáng với truyền thống quê hương Quốc Oai anh hùng
Các đại biểu dự lễ giao nhận quân sáng 26/2

Năm nay, huyện Quốc Oai có 193 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an Nhân dân. Trong đó có 66 công dân đã học lớp cảm tình Đảng và 4 công dân được kết nạp Đảng.

Chất lượng sức khỏe tân binh năm nay cao hơn năm trước; 35% tân binh đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp; 30% tân binh tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Xứng đáng với truyền thống quê hương Quốc Oai anh hùng
Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Đỗ Anh Tuấn động viên các tân binh

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn cho biết: Những năm qua, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở; sự động viên của toàn thể Nhân dân, đại đa số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ có nhận thức đúng đắn về vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân.

Công tác tuyển quân hằng năm của huyện đều hoàn thành 100% chỉ tiêu, bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trường Sơn đề nghị, ở môi trường mới, các tân binh nhanh chóng hòa nhập, luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau; quyết tâm giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú trong Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân.

Sau thời gian phục vụ tại ngũ, các tân binh trở về là những công dân tiêu biểu, mẫu mực, góp phần xây dựng quê hương Quốc Oai ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Xứng đáng với truyền thống quê hương Quốc Oai anh hùng
Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Phạm Quang Thanh động viên các tân binh

Thay mặt hơn 190 tân binh lên đường nhập ngũ, tân binh Trần Tiến Tùng, xã Đại Thành chia sẻ: "Tôi rất vinh dự và tự hào đã trở thành một chiến sĩ của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Tôi hứa sẽ cố gắng học tập, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện tốt để luôn xứng đáng với truyền thống của gia đình và quê hương Quốc Oai anh hùng; luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được đơn vị giao phó".

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Đỗ Anh Tuấn và Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Phạm Quang Thanh đã tặng hoa, trò chuyện động viên các tân binh trước khi lên đường; đồng thời bày tỏ tin tưởng các tân binh sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng lực lượng Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân “Chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm