A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 1.000 bạn trẻ Đà Nẵng hiến máu trong ngày "Chủ nhật Đỏ"

Tại ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” năm 2024, trong buổi sáng đã có hơn 1.000 bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu với gần 800 đơn vị máu.

Thành đoàn Đà Nẵng tuyên dương, khen thưởng 29 tập thể tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện thành phố năm 2023
Thành đoàn Đà Nẵng tuyên dương, khen thưởng 29 tập thể tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện thành phố năm 2023 (Ảnh Đ.Minh)

Sáng 7/1, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XVI năm 2024 và tổng kết công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2023.

anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Đà Nẵng
Anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Đà Nẵng phát biểu tại ngày hội (Ảnh Đ.Minh)

Phát biểu tại buổi lễ anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Đà Nẵng cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện thật sự đã đi vào tiềm thức của mỗi người trẻ, đoàn viên, khích lệ sự nhiệt huyết khơi dậy trái tim nhân ái của tuổi trẻ thành phố.

Cũng theo anh Nguyễn Bá Duân, “Hiến máu tình nguyện” là một trong những phong trào lớn hiện nay của xã hội, trong đó lực lượng thanh niên đóng vai trò hết sức quan trọng.

Năm 2023, Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố và Khoa Huyết học truyền máu Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức 57 đợt hiến máu tình nguyện, thu được trên 14.589 đơn vị máu, cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu máu cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế. Hiện TP Đà Nẵng có 5 đội hiến máu dự bị, với 150 thành viên sẵn sàng tham gia hiến máu.

Hàng nghìn thanh niên, sinh viên trên địa bàn TP Đà Nẵng hăng hái, xung kích đăng ký hiến máu cứu người (Ảnh Đ.Minh)
Hàng nghìn thanh niên, sinh viên trên địa bàn TP Đà Nẵng có mặt từ sáng sớm hăng hái, xung kích đăng ký hiến máu cứu người (Ảnh Đ.Minh)
Hơn 1.000 bạn trẻ Đà Nẵng hiến máu trong ngày
 

Do đó, tại TP Đà Nẵng, hằng năm đã có hàng chục ngàn đoàn viên, thanh niên hăng hái, xung kích hiến máu cứu người với trên 10.000 đơn vị máu được hiến mỗi năm, đáp ứng nhu cầu hiến máu tại bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”. Tại ngày hội có gần 1.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia hiến máu.

Trong buổi sáng hôm nay, rất nhiều sinh viên đã chủ động xếp thành từng hàng dài đăng ký hiến máu ngay từ sáng sớm.

Những gương mặt háo hức, nụ cười rạng rỡ của tuổi trẻ Đà Nẵng trong ngày hội đã thể hiện tình thần vì cộng đồng, mang đến cơ hội sống và vun đắp ước mơ cho những mảnh đời kém may mắn.

Đây là ngày hội rất ý nghĩa, lan tỏa được nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người trong đoàn viên thanh niên
Đây là ngày hội rất ý nghĩa, lan tỏa được nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người trong đoàn viên thanh niên (Ảnh Đ.Minh)
Hơn 1.000 bạn trẻ Đà Nẵng hiến máu trong ngày
 

Tham gia hiến máu 6 lần, đã 4 lần anh Võ Hữu Chu hiến máu tại ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ”. “Đây là ngày hội rất ý nghĩa, lan tỏa được nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người trong đoàn viên thanh niên. Mỗi dịp Tết Nguyên đán, những giọt máu cho đi lại càng ý nghĩa hơn” anh Chu chia sẻ.

Có mặt lần đầu tại ngày hội hiến máu, bạn Đặng Thùy Trang, sinh viên năm nhất, Trường Đại học Đông Á hồi hộp chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu, dù rất sợ khi thấy kim tiêm nhưng nghĩ đến giọt máu của mình có thể góp phần giúp nhiều người có được sự sống, nên em quyết đi đăng ký, đây là nghĩa cử cao đẹp, nên em sẽ tham gia hiến máu đến khi nào sức khỏe còn cho phép”.

Dịp này, Thành đoàn Đà Nẵng tuyên dương, khen thưởng 29 tập thể tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện thành phố năm 2023.

Hưởng ứng chương trình “Chủ nhật Đỏ”, Thành đoàn Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung tổ chức các ngày hội hiến máu tình nguyện từ tháng 12/2023 đến hết tháng 1/2024, dự kiến tiếp nhận trên 2.500 đơn vị máu để bổ sung nguồn máu cấp cứu, điều trị và dự phòng tại các bệnh viện trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm