Kiev tiếp tục nhận một thứ từ Washington dù đình chỉ viện trợ quân sự
Ukraine tiếp tục nhận thông tin tình báo từ Mỹ bất chấp các báo cáo từ Washington về việc đình chỉ viện trợ quân sự.
![]() |
Một người lính vệ binh quốc gia Ukraine. Ảnh: Getty Images |
Hãng thông tấn RBC-Ukraine cho biết thông tin trên khi trích dẫn các nguồn tin trong giới quân sự và chính trị.
"Về việc chia sẻ và chuyển giao thông tin tình báo, các cơ quan của Ukraine vẫn chưa thấy bất kỳ thay đổi nào; mọi thứ vẫn như trước", theo RBC.
Ngày 28/2, nhà lãnh đạo Ukraine Vladimir Zelensky đến Nhà Trắng để gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Khi trả lời các câu hỏi của giới truyền thông trước các cuộc đàm phán, ông Trump và ông Zelensky đã có một cuộc trao đổi gay gắt.
Cuối cùng, ông Zelensky đã bị yêu cầu rời khỏi Nhà Trắng. Việc ký kết thỏa thuận Mỹ-Ukraine về tài nguyên thiên nhiên và một cuộc họp báo được lên kế hoạch sau cuộc họp đã bị hủy bỏ.
Ngày 3/3, Reuters trích dẫn một quan chức Nhà Trắng cho biết ông Trump đã đưa ra chỉ thị đình chỉ mọi hỗ trợ quân sự cho Ukraine. Sau đó, một quan chức Lầu Năm Góc đã xác nhận báo cáo này với TASS.