A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam thanh niên hôn mê, nguy kịch do đốt than hoa sưởi ấm

Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận một trường hợp vào cấp cứu trong tình trạng hôn mê, nguy kịch do đốt than hoa sưởi ấm trong phòng kín…

 

Các chuyên gia đã cảnh báo nhiều về sự nguy hiểm khi đốt than sưởi ấm trong phòng kín

Các chuyên gia đã cảnh báo nhiều về sự nguy hiểm khi đốt than sưởi ấm trong phòng kín

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ viện này vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam 33 tuổi vào cấp cứu trong tình trạng hôn mê, suy thận, tổn thương cơ…, chẩn đoán ngộ độc khí CO.

Qua khai thác được biết, đêm 29 rạng sáng ngày 30-12, nam bệnh nhân đã đốt than hoa trong chậu ở phòng kín để sưởi ấm rồi đi ngủ. Đến 4h sáng, gia đình nghe thấy tiếng động lạ nên vào phòng của bệnh nhân thì phát hiện anh này bất tỉnh, liền đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi được điều trị tích cực, bệnh nhân hiện đã qua cơn nguy kịch về tính mạng nhưng vẫn còn dấu hiệu tổn thương não, suy thận, tổn thương cơ, nguy cơ rất cao có những biến chứng thần kinh lâu dài, đặc biệt là các vấn đề về mất trí nhớ, rối loạn tâm thần….

Theo TS.BS. Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, người dân tuyệt đối không đốt các loại nhiên liệu như than tổ ong, củi, than hoa, khí gas… để sưởi ấm hoặc nấu nướng trong không gian kín.

Nếu có sử dụng các nhiên liệu này thì cần mở cửa đủ rộng cho không khí và oxy từ bên ngoài vào hoặc tốt nhất đun nấu ở không gian mở hoặc ngoài trời.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm