A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Wyndham Costa Ha Tinh - Chung tay hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng

Tại hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Tĩnh 28/5/2023, dự án Wyndham Costa Hà Tĩnh của chủ đầu tư Onsen Fuji là 1 trong 15 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư với tổng số vốn đăng ký 952 tỷ đồng.


Wyndham Costa Ha Tinh - Chung tay hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng

 

UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ KH&ĐT tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư Tỉnh Hà Tĩnh với chủ đề "Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng".

Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo cơ quan Trung ương, các bộ, ban ngành, các đồng chí nguyên lãnh đạo Quốc Hội; đại diện các đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; lãnh đạo một số tỉnh, thành trong nước; các hội nhóm Tư vấn phát triển; lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp, cùng các doanh nghiệp, tập đoàn, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Du lịch tỉnh Hà Tĩnh - chủ trương trở thành ngành kinh tế mũi nhọn toàn tỉnh

Từ một tỉnh nghèo, xuất phát điểm thấp, với những nỗ lực và sự hỗ trợ từ Chính phủ cùng các bộ, ban, ngành, Hà Tĩnh là tỉnh thứ 2 của cả nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hà Tĩnh là vùng đất có truyền thống lịch sử - văn hóa đặc sắc, là quê hương của của nhiều danh nhân văn hóa - lịch sử đặc sắc, quê hương của các danh nhân văn hóa - lịch sử nổi tiếng. Không chỉ là vùng đất lưu giữ những giá trị lịch sử quý giá, Hà Tĩnh còn đặc biệt được thiên nhiên giao cho cả 4 dạng địa hình từ núi cao, trung du và bán sơn, đồng bằng và biển.

Tại hội nghị, UBND tỉnh chỉ ra, trong quy hoạch xác định các định hướng lớn tạo đột phá, Hà Tĩnh đề ra 4 ngành kinh tế trọng điểm và một trong số đó là ngành Du lịch.

Sở hữu đường bờ biển dài 137 km, cùng vô vàn danh lam thắng cảnh kì vĩ, gần 580 di tích được xếp hạng, nhiều giá trị phi vật thể được UNESCO ghi danh và có hơn 100 lễ hội lớn nhỏ. Tỉnh Hà Tĩnh chỉ ra rằng đây là minh chứng cho tiềm năng phát triển của ngành du lịch, để quy hoạch tỉnh xác định đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Wyndham Costa Hà Tĩnh - hoàn thiện bức tranh du lịch tỉnh Hà Tĩnh

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh đã trao chủ trương chấp thuận đầu tư cho 14 nhà đầu tư với 15 dự án, tổng số vốn đăng ký hơn 9.616 tỷ đồng. Nổi bật trong 15 dự án, Wyndham Costa Hà Tĩnh của chủ đầu tư Onsen Fuji vinh dự là dự án Khu du lịch biển duy nhất được giao chấp thuận đầu tư. Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo cơ quan Trung ương, các bộ, ban, ngành; ông Nguyễn Hoàng Linh - Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Onsen Fuji, đại diện chủ đầu tư lên nhận hoa và quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư, đầu tư vào Hà Tĩnh.

Wyndham Costa Hà Tĩnh - Chung tay hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng - Ảnh 1.

Đại diện chủ đầu tư dự án Wyndham Costa Hà Tĩnh - Ông Nguyễn Hoàng Linh -Chủ tịch HĐQT Onsen Fuji nhận chủ trương đầu tư

Dự án khu du lịch biển cao cấp Wyndham Costa Hà Tĩnh được xây dựng tại xã Thạch Văn và Thạch Trị, thị trấn Thạch Hà - một trong những đô thị vệ tinh quanh Thành phố Hà Tĩnh được quy hoạch trong bản Quy hoạch tỉnh. Dự án xây dựng với tổng mức vốn đầu tư là 952 tỷ đồng và tổng diện tích lên tới 66,15 ha. Chủ đầu tư Onsen Fuji đầu tư xây dựng hơn 300 căn biệt thự du lịch cao cấp, 1.300 căn Shoptel và hơn 1.000 phòng khách sạn, dịch vụ kết hợp lưu trú, du lịch nghỉ dưỡng, tạo dưng nên một khu du lịch biển cao cấp.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm với tiến độ trong 3 năm kể từ ngày được chấp thuận đầu tư. Tập đoàn Onsen Fuji kết hợp với đơn vị vận hành hàng đầu thế giới Wyndham Hotel Group (Mỹ) quản lý với hệ thống tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, Wyndham Costa Hà Tĩnh còn sở hữu hệ thống tiện ích toàn diện, "tất cả trong 1" khi cung cấp đa dạng dịch vụ vui chơi, giải trí, khi hàng hàng, ẩm thực đặc sắc, công viên cây xanh, bãi đỗ xe và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Wyndham Costa Hà Tĩnh - Chung tay hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng - Ảnh 2.

Phối cảnh toàn dự án Wyndham Costa Hà Tĩnh - chủ đầu tư Onsen Fuji

Dự án sẽ là một phần quan trọng giúp hoàn thiện bức tranh du lịch nghỉ dưỡng đa sắc màu của dải đất Hà Tĩnh khi kết hợp với các khu du lịch hiện có của tỉnh như khu du lịch Thạch Hải, khu du lịch Quỳnh Viên, khu du lịch Thiên Cầm,...

Dự án quy mô lớn cùng tâm huyết của chủ đầu tư trong việc xây dựng một sản phẩm hoàn thiện, chỉn chu, hứa hẹn tạo nên cú huých lớn, trở thành đầu kéo quan trọng trong hành trình phát triển ngành kinh tế mũi nhọn Du lịch nói riêng, và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hà Tĩnh nói chung.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm