A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát triển văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô

Hưởng ứng và triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Lễ Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, vào tối 17/4 tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Dự kiến chương trình có sự tham gia của gần 60 đơn vị xuất bản, phát hành sách trên cả nước, mang lại cho những người yêu sách nhiều chương trình, sự kiện giao lưu hấp dẫn, đa dạng về thể loại và số lượng các xuất bản phẩm, hứa hẹn trở thành ngày hội của độc giả và những người yêu sách.

Tại thành phố Hà Nội, mở đầu chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - năm 2024; đồng thời kỷ niệm 7 năm Ngày thành lập Phố Sách Hà Nội (1/5/2017 - 1/5/2024), sáng 17/4, tại Phố Sách Hà Nội (Phố 19 tháng 12), UBND quận Hoàn kiếm triển khai Hội sách với chủ đề “Ươm mầm tri thức - Kiến tạo tương lai”.

Đến với Phố Sách Hà Nội dịp tháng 4 này, bạn đọc sẽ được tham gia, trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn như: Chương trình giới thiệu sách, giao lưu tác giả, tác phẩm, văn hóa, nghệ thuật, hướng dẫn kỹ năng đọc sách, phát triển kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin; Hội thi vẽ tranh theo nội dung cuốn sách em yêu với thông điệp “Ươm mầm tri thức - Kiến tạo tương lai” cho học sinh Tiểu học và Trung học Cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và thành phố Hà Nội; cuộc thi xếp sách nghệ thuật dành cho các đơn vị xuất bản tham gia hoạt động tại Phố Sách; phát động phong trào quyên góp sách cho tủ sách cộng đồng “Con tàu tri thức” của Phố Sách Hà Nội…

Bên cạnh đó, các quận, huyện, thị xã cũng tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - năm 2024 tại địa phương với nhiều hình thức đa dạng, phong phú với mục đích khuyến khích, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Các hoạt động triển khai Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - năm 2024 được các cơ quan, đơn vị hưởng ứng thực hiện trên toàn thành phố. Theo Kế hoạch, Sở Văn hóa, Thể thao được giao nhiệm vụ chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng tại Thư viện Hà Nội và hệ thống thư viện quận, huyện, thị xã. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách trong hệ thống trường học các cấp của thành phố. Các trường học nghiên cứu, tổ chức cho học sinh tham quan, trải nghiệm Hội Sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - năm 2024 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Thành Đoàn tổ chức các hoạt động hưởng ứng gắn với các hoạt động của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên thành phố, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong đoàn viên thanh niên, sinh viên và giới trẻ.

Việc hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - năm 2024 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã góp phần phát triển văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô, tạo nét đẹp trong đời sống văn hóa - xã hội, xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh, giữ gìn và phát huy giá trị Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến./.


Nguyễn Văn Cảnh


Tác giả: Nguyễn Văn Cảnh
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm