A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Du lịch

Ngày 15/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng, Tổ chức Kenan Foundation Asia Việt Nam khởi động dự án “Học tập trọn đời” giai đoạn 2023-2025. Dự án được tài trợ bởi Công ty Trách nhiệm hữu hạn Diageo Việt Nam (Diageo Việt Nam).

Dự án tập trung nâng cao kỹ năng và kiến thức, hỗ trợ tìm kiếm cơ hội việc làm tại ba địa phương của Việt Nam là Hà Nội, Khánh Hòa, Đà Nẵng. Các hoạt động của dự án gồm nâng cao năng lực kỹ thuật số, kỹ năng thế kỷ XXI và kỹ năng làm việc tại các cơ sở nhà hàng, quán bar. Dự án tạo điều kiện cho sinh viên kết nối với doanh nghiệp trong các lĩnh vực, từ đó gia tăng cơ hội nghề nghiệp. Dự án cũng chú trọng nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của phát triển nguồn nhân lực trong ngành Du lịch.

Tại Đà Nẵng, hơn 200 sinh viên được tham gia khóa tập huấn về kỹ năng pha chế trong quán bar và kỹ năng mềm thiết yếu thế kỷ XXI như lãnh đạo, hợp tác, sáng tạo, giao tiếp, phản biện, ra quyết định, giải quyết vấn đề…

Bà Nguyễn Thị Phương Loan, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng, Dự án là cơ hội để các sinh viên tiếp cận nhiều loại hình đào tạo, kỹ năng mềm và kiến thức ngành Du lịch trong thời đại kỹ thuật số, góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn, phát huy sáng tạo, kết nối doanh nghiệp, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Hy vọng với sự nỗ lực phối hợp của các đơn vị sẽ tạo dựng hợp tác lâu dài, hiệu quả, góp phần phát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao trong tương lai.

Ông Richard Bernhard, Trưởng đại diện của Tổ chức Kenan Foundation Asia cho hay, với sự hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng sự phối hợp của Trường Cao đẳng Du lịch Đà nẵng, dự án Học tập trọn đời được xây dựng và triển khai theo hình thức giáo dục đổi mới, chú trọng phát triển kỹ năng mềm, kiến thức chuyên môn cùng với bồi dưỡng tư duy sáng tạo và khả năng thích ứng môi trường làm việc năng động, cởi mở.

Trưởng đại diện của Tổ chức Kenan Foundation Asia tin tưởng, Dự án tạo ra những thay đổi tích cực cho thế hệ trẻ trong ngành Du lịch Việt Nam, giúp họ tự tin khẳng định mình và đạt thành công trong tương lai.

Bà Huỳnh Thị Thanh Trúc, Giám đốc Đối ngoại của Diageo Việt Nam cho biết, Diageo lần đầu tiên ra mắt dự án “Học tập trọn đời” toàn cầu cách đây 15 năm, với mục tiêu dẫn đầu hòa nhập và đa dạng. Dự án này đến với Việt Nam đóng góp cho sự phát triển của ngành khách sạn và du lịch; đồng thời đảm bảo cơ hội học tập, phát triển bình đẳng cho sinh viên từ các đô thị lớn đến các tỉnh, thành phố nhỏ hơn, ít nhất 50% trong số đó là nữ giới.

Vào giai đoạn cuối của Dự án, Diageo Việt Nam, Kenan Foundation Asia cùng tổ chức Ngày hội việc làm nhằm kết nối sinh viên tốt nghiệp của dự án với nhà tuyển dụng tiềm năng và tạo điều kiện giới thiệu việc làm.

Dự án này tiếp tục đến với 195 sinh viên tại Hà Nội vào ngày 7/5, tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội./.

Võ Văn Dũng


Tác giả: Võ Văn Dũng
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm