A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, Việt kiều trong xây dựng, phát triển An Giang

Ngày 23/2, Tỉnh ủy An Giang tổ chức họp mặt 151 đại biểu tri thức, văn nghệ sỹ, Việt kiều và tình nguyện viên nước ngoài Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là các đại biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp khoa học kỹ thuật, văn hóa nghệ thuật của cả nước nói chung và tỉnh An Giang nói riêng trong thời gian qua.

Hiện Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh An Giang đã tập hợp được hơn 13.000 trí thức với 39 tổ chức thành viên; Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tập hợp hơn 557 hội viên cùng hàng nghìn văn nghệ sỹ tại 9 phân hội và 11 Hội Văn học Nghệ thuật cấp huyện. Ngoài ra, còn lực lượng hùng hậu các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sỹ là những người con của An Giang đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực, sinh sống, học tập và làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phố trong nước và cả ở nước ngoài, đạt nhiều thành tích xuất sắc. Điển hình là Giáo sư, Tiến sỹ, Nhà giáo Nhân dân, Anh hùng Lao động Võ Tòng Xuân - người Việt Nam đầu tiên được trao giải VinFuture 2023; Nghệ sỹ Nhân dân Bạch Tuyết - được Tạp chí Forbes bình chọn là một trong 50 phụ nữ châu Á có tầm ảnh hưởng năm 2024…

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo tỉnh An Giang thông tin nhanh đến các đại biểu tri thức, văn nghệ sỹ, Việt kiều và tình nguyện viên nước ngoài về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2023 với nhiều khởi sắc, đạt và vượt 14/15 chỉ tiêu; tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,34%; đời sống nhân dân được cải thiện, quốc phòng an ninh được giữ vững... Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước nhấn mạnh: Những thành tựu trên có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, bà con Việt kiều và lực lượng tình nguyện viên nước ngoài trên các lĩnh vực nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, góp phần nâng cao đời sống vật chất, nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân; tạo hiệu ứng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.

Ông Lê Văn Phước đề nghị: Các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh luôn trân trọng, quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ cùng với bà con Việt kiều đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng thời, đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ cùng bà con Việt kiều tiếp tục đồng hành với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân An Giang; cống hiến tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo với tinh thần đoàn kết, khát vọng và quyết tâm lớn lao, đưa tỉnh đạt nhiều thắng lợi mới; ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tại buổi họp mặt, các tri thức, văn nghệ sỹ, Việt kiều và tình nguyện viên nước ngoài mong muốn sẽ luôn sát cánh cùng quê hương An Giang, tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để cho ra đời nhiều công trình khoa học, tác phẩm văn học nghệ thuật chân thực, sống động, mang đậm hơi thở cuộc sống, nhiều việc làm tốt đẹp, đóng góp xuất sắc vào công cuộc xây dựng và phát triển An Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Thanh Sang


Tác giả: Võ Thanh Sang
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm