A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An: Phát triển đô thị biển, vận hành phố đêm Nguyễn Huệ

Để phát triển đô thị biển, tạo thêm không gian giải trí về đêm cho Nhân dân địa phương và du khách, mùa du lịch năm nay, phường Nghi Thu sẽ phối hợp với thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đưa vào vận hành phố đêm Nguyễn Huệ.

Bước vào năm du lịch 2024, thị xã Cửa Lò sẽ có nhiều điểm nhấn mới, đặc biệt là phát triển thêm khu phố đêm Nguyễn Huệ tại phường Nghi Thu bên cạnh khu phố đêm - phố đi bộ đường Nguyễn Sinh Cung được tổ chức trong những năm qua.

Theo đề án xây dựng đã được UBND thị xã Cửa Lò phê duyệt, quy mô của khu phố đêm là toàn bộ tuyến đường Nguyễn Huệ từ đoạn giao với đường Sào Nam đến đoạn giao đường Nguyễn Năng Tĩnh; toàn bộ tuyến đường Nguyễn Năng Tĩnh đoạn từ ngã tư giao nhau với đường Lê Thái Tông (gần chợ hải sản) đến khu dân khối 2, phường Nghi Thu; lâm viên sân vận động thị xã (ngoại trừ sân vận động).

Cửa Lò sẽ phát triển kinh tế đêm để du khách có nhiều trải nghiệm
Cửa Lò sẽ phát triển kinh tế đêm để du khách có nhiều trải nghiệm

Khu phố đêm sẽ tập trung tại khu vực lâm viên sân vận động thị xã và tuyến đường Nguyễn Huệ làm trung tâm. Các dịch vụ sẽ hoạt động 24/24h, bao gồm ẩm thực đường phố, hoạt động giải trí, thể thao, mua sắm đặc sản địa phương và nghệ thuật đường phố.

Ông Cao Anh Hùng, Chủ tịch UBND phường Nghi Thu, cho biết, hiện tại phường đang tiến hành nạo vét mương, lắp đặt hệ thống đèn trang trí, cổng chào và các điểm check-in cho khu phố đêm Nguyễn Huệ.

Thời gian hoạt động dự kiến của tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ là các buổi tối thứ 6 - Chủ nhật hàng tuần (từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau).

Các loại hình dịch vụ được bố trí ở khu phố đêm Nguyễn Huệ, phường Nghi Thu gồm có: Dịch vụ ăn uống (ẩm thực đường phố, ẩm thực gắn với sản phẩm OCOP địa phương); dịch vụ vui chơi giải trí, thể dục thể thao (pub, quán cafe âm nhạc, âm nhạc đường phố; xe điện, xe đạp, trò chơi dân gian, trò chơi điện tử); dịch vụ mua sắm (bán đồ lưu niệm, đặc sản địa phương và các mặt hàng phục vụ du lịch khác); dịch vụ văn hóa nghệ thuật (lễ hội, nhạc hội, diễu hành đường phố, lễ hội ánh sáng, vũ hội đường phố, các chương trình âm nhạc hội tụ các nghệ sĩ có tiếng…).

Phối cảnh phố đêm Nguyễn Huệ tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An
Phối cảnh phố đêm Nguyễn Huệ tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An

"Dự kiến đến ngày 20/4/2024, khu phố đêm Nguyễn Huệ sẽ cho người dân vào kinh doanh và mở cửa đón du khách”, đại diện phường Nghi Thu cho biết.

Ông Hoàng Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, nhấn mạnh, việc xây dựng khu phố đêm sẽ tận dụng tối đa lợi thế của thị xã; đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích nền kinh tế địa phương và thúc đẩy các hoạt động văn hóa. Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ là một điểm nhấn mới trong mùa du lịch năm nay.

Để thu hút du khách, các địa phương khác ở thị xã Cửa Lò cũng đang nỗ lực phát triển các sản phẩm du lịch đêm quy mô nhỏ hơn. Trong đó, phường Nghi Thủy cũng đang xây dựng một khu dạo bộ và các hoạt động mua sắm về đêm, nhằm mang đến trải nghiệm mới cho du khách.

Lễ hội du lịch Cửa Lò năm nay sẽ khai mạc lúc 20h ngày 18/4/2024 và kéo dài đến ngày 30/4/2024 với các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhằm quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của địa phương và sản phẩm du lịch đặc sắc tại thị xã Cửa Lò.

Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm