A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá dầu hôm nay (3/7): Dầu thô giảm nhẹ

Giá dầu thế giới hôm nay (3/7) giảm nhẹ, khi nỗi lo về cơn bão Beryl sẽ làm gián đoạn hoạt động khai thác dầu ngoài khơi ở Vịnh Mexico do Mỹ quản lý lắng xuống.

Giàn PVD1, Cá Tầm 2. Tác giả: Phạm Ngọc Phương
Giàn PVD1, Cá Tầm 2. Tác giả: Phạm Ngọc Phương

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 3/7/2024 theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2024 ở mức 83,12 USD/thùng, tăng 0,31 USD trong phiên và giảm 0,36 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 2/7.

Giá dầu Brent giao tháng 9/2024 đứng ở mức 86,54 USD/thùng, tăng 0,3 USD trong phiên và giảm 0,18 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 2/7.

Giá dầu thế giới hôm nay (3/7) giảm nhẹ khi nỗi lo về cơn bão Beryl sẽ làm gián đoạn hoạt động khai thác dầu ngoài khơi ở Vịnh Mexico do Mỹ quản lý lắng xuống.

Phil Flynn, nhà phân tích của Price Futures Group cho biết thị trường đã nhận ra rằng bão Beryl sẽ không ảnh hưởng nhiều đến khai thác dầu ngoài khơi. Ông nói: “Có thể có khả năng một số giàn khoan sẽ buộc phải đóng cửa nhưng cơn bão sẽ chỉ có tác động tối thiểu đến các giàn khoan”.

Beryl là cơn bão cấp 5 quét qua Biển Caribbean. Trung tâm Bão quốc gia của Mỹ dự báo cơn bão này sẽ suy yếu thành bão nhiệt đới khi đi vào Vịnh Mexico vào cuối tuần này.

John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC cho rằng, bất kỳ cơn bão nào phát triển trên Vịnh Mexico đều sẽ là cơn bão lớn.

Theo số liệu của Viện Dầu khí Mỹ, lượng dầu thô dự trữ của nước này đã giảm 9,163 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 28/6. Tuy nhiên, lượng xăng dự trữ đã tăng 2,468 triệu thùng và sản phẩm chưng cất đã giảm 740.000 thùng.

Mitsuru Muraishi, một nhà phân tích tại Fujitomi Securities cho biết: "Giá dầu giảm khi một số nhà đầu tư vẫn đang tìm cách chốt lời từ đợt tăng giá gần đây. Tuy nhiên, đà giảm của dầu đã được hạn chế khi lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm".

Cơ quan Thông tin Năng lượng, cơ quan thống kê của Bộ Năng lượng Mỹ, dự kiến công bố dữ liệu hàng tuần vào hôm nay (3/7).

Nhu cầu xăng dầu của Mỹ dự kiến sẽ tăng khi mùa du lịch mùa hè bắt đầu với kỳ nghỉ Ngày Độc lập vào tuần này. Hiệp hội ô tô Mỹ dự báo rằng việc đi lại trong kỳ nghỉ lễ sẽ cao hơn 5,2% so với năm 2023, trong đó việc đi lại bằng ô tô tăng 4,8%.

Về phía cung, sản lượng dầu của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã tăng vào tháng 6 trong tháng thứ hai liên tiếp, khi nguồn cung cao hơn từ Nigeria và Iran bù đắp cho tác động của việc cắt giảm sản lượng tự nguyện của các thành viên khác.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết phổ biến như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 22.014 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 23.010 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 20.689 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 20.614 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 17.446 đồng/kg.

Minh Đức


Tác giả: Minh Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm