A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá dầu hôm nay (11/4): Dầu thô tăng nhẹ

Giá dầu thế giới hôm nay (11/4) tăng nhẹ khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng Trung Đông ngày càng tồi tệ, có khả năng liên quan đến Iran, quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn thứ ba thế giới.

Giàn CNTT số 2 mỏ Bạch Hổ
Giàn CNTT số 2 mỏ Bạch Hổ. Nguồn: Tư liệu

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 11/4/2024 theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6/2024 ở mức 85,64 USD/thùng, tăng 0,17 USD trong phiên và tăng 1,18 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 10/4.

Giá dầu Brent giao tháng 6/2024 đứng ở mức 90,69 USD/thùng, tăng 0,21 USD trong phiên và tăng 1,31 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 10/4.

Giá dầu thế giới hôm nay (11/4) tăng nhẹ khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng Trung Đông ngày càng tồi tệ, có khả năng liên quan đến Iran, quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn thứ ba thế giới.

Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 1% trong phiên sau khi ba con trai của một thủ lĩnh Hamas thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ở Gaza, làm dấy lên lo ngại rằng các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa hai bên có thể bị đình trệ. Đầu tuần này, Israel và Hamas đã bắt đầu một vòng đàm phán ngừng bắn mới trong cuộc chiến ở Gaza kéo dài hơn sáu tháng nhưng các cuộc đàm phán đó không mang lại thỏa thuận nào.

Thị trường đang cảnh giác về khả năng trả đũa của Iran đối với cuộc không kích bị nghi ngờ của Israel vào đại sứ quán Iran ở Syria vào đầu tháng. Một báo cáo của Bloomberg hôm thứ Tư cho biết, Mỹ và các đồng minh tin rằng các cuộc tấn công bằng tên lửa hoặc máy bay không người lái lớn của Iran hoặc các lực lượng ủy nhiệm của nước này nhằm vào Israel sắp xảy ra.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant rằng Mỹ sẽ sát cánh cùng Israel chống lại bất kỳ mối đe dọa nào từ Iran.

Nhà phân tích Daniel Hynes của ANZ cho biết: “Thị trường ngày càng lo ngại rằng cuộc chiến Israel-Hamas có thể leo thang trên khắp Trung Đông, khiến nguồn cung dầu gặp rủi ro”.

Các nhà giao dịch dầu cũng sẽ chờ đợi báo cáo thị trường dầu hàng tháng từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ được công bố sau đó vào hôm nay (11/4) và báo cáo thị trường dầu mỏ của Cơ quan Năng lượng Quốc tế vào thứ Sáu (12/4).

Cơ quan thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã dự kiến sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ tăng 280.000 thùng/ngày lên 13,21 triệu thùng/ngày trong năm nay, cao hơn 20.000 thùng/ngày so với dự báo trước đó. EIA cũng dự kiến giá dầu Brent sẽ đạt trung bình 88,55 USD/thùng vào năm 2024.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết phổ biến như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 23.916 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 24.801 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 20.988 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 21.015 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 17.296 đồng/kg.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sẽ được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh tại kỳ điều hành giá chiều nay (11/4).

Minh Đức

 


Tác giả: Minh Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm