A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá dầu giảm khi nhà đầu tư vẫn lo ngại về thuế

Giá dầu giảm ngày 10/3 do lo ngại về thuế nhập khẩu của Mỹ đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu, cùng với sản lượng tăng từ OPEC+.

Giá dầu giảm ngày 10/3 do lo ngại về tác động của thuế nhập khẩu của Mỹ đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu, cùng với sản lượng gia tăng từ các nhà sản xuất thuộc OPEC+, khiến khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư suy yếu.

Giá dầu WTI giảm tuần thứ bảy liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 11/2023
Giá dầu WTI giảm tuần thứ bảy liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 11/2023. Ảnh minh họa

Giá dầu Brent giảm 25 cent, tương đương 0,4%, xuống còn 70,11 USD/thùng vào lúc 00:37 GMT, sau khi tăng 90 cent hôm 7/3. Dầu thô WTI của Mỹ ở mức 66,76 USD/thùng, giảm 28 cent, tương đương 0,4%, sau khi tăng 68 cent trong phiên giao dịch trước đó.

Giá dầu WTI giảm tuần thứ bảy liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 11/2023, trong khi Brent giảm tuần thứ ba liên tiếp sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt rồi trì hoãn thuế quan đối với các nhà cung cấp dầu chủ chốt là Canada và Mexico.

Giá dầu thô tuần trước chịu áp lực bởi sự không chắc chắn về thuế quan của Mỹ, lo ngại về tăng trưởng của Mỹ, khả năng Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga và quyết định tăng sản lượng của OPEC+”, nhà phân tích Tony Sycamore của IG cho biết.

Tuy nhiên, với phần lớn tin xấu đã được phản ánh vào giá, chúng tôi kỳ vọng mức hỗ trợ hàng tuần quanh 65 USD/62 USD sẽ giữ vững trước khi phục hồi trở lại mức 72 USD”, ông nói về giá WTI.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, bao gồm Nga, gọi chung là OPEC+, cho biết sẽ tiếp tục tăng sản lượng dầu từ tháng 4.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak hôm 7/3 cho biết OPEC+ có thể đảo ngược quyết định nếu thị trường mất cân bằng.

Theo Reuters

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đang chờ cập nhật
Tìm kiếm

Tìm kiếm