A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại sứ Australia về biến đổi khí hậu thăm Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác về khí hậu và năng lượng

Đại sứ Australia về biến đổi khí hậu Kristin Tilley có chuyến thăm Việt Nam trong tuần này để thúc đẩy hợp tác song phương về khí hậu và năng lượng.

Thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, Đại sứ Kristin Tilley sẽ gặp các quan chức Chính phủ cấp cao để tiếp tục duy trì thảo luận sau các cuộc trao đổi đoàn cấp cao gần đây giữa Australia và Việt Nam, đặc biệt là việc nâng cấp mối quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược toàn diện, trong đó bao gồm trụ cột chuyên biệt về khí hậu và năng lượng. Đại sứ sẽ chia sẻ tiếp cận của Australia về ngoại giao khí hậu trong buổi trao đổi chính sách về khí hậu và năng lượng với Trung tâm Việt-Úc tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Đại sứ Australia về biến đổi khí hậu thăm Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác về khí hậu và năng lượng
Bà Kristin Tilley -Đại sứ Australia về biến đổi khí hậu và PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, Trợ lý đồng chí Ủy viên bộ chính trị - Giám đốc Học viện, Giám đốc quốc gia Trung tâm Việt - Úc tại Tọa đàm Chính sách ngoại giao khí hậu ở Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. (Ảnh: ĐSQ Australia cung cấp)

Đại sứ Kristin Tilley cũng sẽ tham gia Hội nghị Thượng đỉnh kinh tế xanh Australia-Việt Nam cùng với Đồng Bộ trưởng Australia phụ trách biến đổi khí hậu và Năng lượng của Australia, Thượng nghị sỹ Jenny McAllister. Bên cạnh đó, chuyến thăm Cần Thơ của bà nêu bật những hỗ trợ của Australia trong công tác thích ứng với biến đổi khí hậu và tăng cường khả năng phục hồi ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đại sứ Australia về biến đổi khí hậu thăm Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác về khí hậu và năng lượng
Đại sứ Kristin Tilley thăm gian hàng của dự án FOCUS do ACIAR tài trợ. Dự án giúp người nông dân thử nghiệm các cây trồng mới chịu được mặn và áp dụng các kỹ thuật quản lý đất và nước bền vững. (Ảnh: ĐSQ Australia cung cấp)

Đại sứ Kristin Tilley chia sẻ: “Australia đang hợp tác với Việt Nam để thực hiện tham vọng chung của hai quốc gia về chuyển dịch năng lượng và giảm phát thải, đồng thời giải quyết thách thức chính thông qua hành động về khí hậu đầy tham vọng”.

Tôi tự hào rằng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Australia-Việt Nam bao gồm một trụ cột chuyên biệt cho hợp tác về biến đổi khí hậu và năng lượng – đây là lần đầu tiên Australia có riêng một trụ cột cho lĩnh vực này. Cam kết mạnh mẽ này như là thông điệp gửi tới khu vực và thế giới thấy rằng Việt Nam và Australia không chỉ nhận diện được tác động của cuộc khủng hoảng khí hậu, mà cả tầm quan trọng của việc giải quyết triệt để các thách thức và khai thác các cơ hội để củng cố nền kinh tế”- Đại sứ Kristin Tilley nói.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm