A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản tin Năng lượng Quốc tế ngày 9/4: Xuất khẩu LNG của Nga tăng trong Quý I

PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.

Bản tin Năng lượng Quốc tế ngày 9/4:

1. Tính đến đầu giờ sáng nay 9/4 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 86,93 USD/thùng - tăng 0,58%, trong khi giá chuẩn Brent dừng lại ở mức 90,89 USD/thùng - giảm 0,56%.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu đã lao dốc gần 1%, chấm dứt chuỗi tăng liên tiếp hồi tuần trước. Sự trượt dốc bất ngờ này của giá dầu là bởi Israel giảm quân số ở miền Nam Gaza và bắt đầu vòng đàm phán ngừng bắn mới với Hamas.

2. Trong khi các công ty quốc tế lớn khác đang đóng cửa các nhà máy lọc dầu hoặc chuyển chúng sang sản xuất nhiên liệu sinh học, ExxonMobil lại đang mở rộng cơ sở ở Anh và sẽ bắt đầu cung cấp dầu diesel từ nhà máy lọc dầu Fawley mở rộng vào đầu năm 2025.

ExxonMobil đang đầu tư 1 tỉ USD (800 triệu bảng Anh) vào giai đoạn xây dựng chính của cơ sở diesel có hàm lượng lưu huỳnh thấp tại nhà máy lọc dầu Fawley, nhằm giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của Anh hiện nay và xây dựng nền tảng cho nhiên liệu có hàm lượng carbon thấp hơn trong tương lai với việc bổ sung một nhà máy hydro mới.

3. Tờ Kommersant của Nga mới đây đưa tin xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Nga đã tăng hơn 4% trong quý đầu năm nay do nước này tăng sản lượng để thay thế xuất khẩu khí đốt qua đường ống bị trừng phạt sang châu Âu.

Trích dẫn mức tăng 4,3% (8,7 triệu tấn) trong xuất khẩu LNG không bị trừng phạt trong Quý I năm 2024 dựa trên dữ liệu từ Kpler, tờ Kommersant cho biết xuất khẩu sang Liên minh châu Âu đang tăng, trong khi xuất khẩu sang châu Á đang giảm.

4. Exxon sẽ tạm dừng sản xuất dầu trong vài tuần tại hai giàn khoan ngoài khơi Guyana vào Quý III năm 2024 để kết nối chúng với một đường ống mới dự kiến ​​sẽ đưa khí tự nhiên liên quan vào đất liền cho một nhà máy điện chạy bằng khí đốt.

Exxon, tập đoàn khai thác hơn 600.000 thùng dầu mỗi ngày từ lô Stabroek của Guyana, đang hợp tác với Chính phủ Guyana về một dự án chuyển hóa khí đốt thành năng lượng dự kiến ​​sẽ sử dụng khí đốt liên quan trong một nhà máy điện chu trình hỗn hợp mới.

5. Nigeria, nước khai thác dầu thô lớn nhất châu Phi, dự kiến ​​sẽ nhận được khoản vay 1 tỷ USD từ Ngân hàng Xuất nhập khẩu Châu Phi (Afreximbank) vào tháng tới như một phần của cơ sở trả trước dầu thô, nhằm tăng cường dự trữ ngoại hối và thúc đẩy nền kinh tế.

Khoản tiền này là một phần của cơ sở trả trước dầu thô trị giá 3,3 tỉ USD, được tài trợ bởi Công ty TNHH Dầu khí Quốc gia Nigeria (NNPCL). Khoản giải ngân ban đầu trị giá 2,25 tỷ USD đã được Afreximbank thực hiện vào tháng 1 và đợt thứ hai trị giá 1,05 tỷ USD dự kiến ​​sẽ được giải ngân sau đó.

Bình An

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm