A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản tin Năng lượng Quốc tế 16/4: Các nhà giao dịch đặt cược vào dầu chạm mốc 100 USD

PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.

Bản tin Năng lượng Quốc tế 16/4: Các nhà giao dịch đặt cược vào dầu chạm mốc 100 USD

1. Tính đến đầu giờ sáng nay 16/4 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 86,01 USD/thùng - tăng 0,7%, trong khi giá chuẩn Brent dừng lại ở mức 90,66 USD/thùng - tăng 0,62%.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu giảm chưa đến 50 cent khi thiệt hại từ cuộc không kích của Iran vào Israel hồi cuối tuần trước thấp hơn dự đoán, làm giảm bớt lo ngại về leo thang xung đột ở Trung Đông.

2. Các nhà phân tích của Goldman Sachs đã bỏ qua những sự kiện mới nhất giữa Iran và Israel như một yếu tố thúc đẩy giá dầu, với lý do các nhà khai thác có thể phòng ngừa rủi ro.

Các nhà chiến lược hàng hóa của ngân hàng đầu tư này dự đoán giá dầu sẽ không tăng đáng kể hơn nữa, đồng thời cho biết thêm rằng các quỹ phòng hộ tiếp tục bán cổ phiếu năng lượng của Mỹ trong tuần thứ 3 liên tiếp.

3. Các nhà giao dịch đổ xô vào thị trường quyền chọn dầu thô vào tuần trước, giao dịch với số lượng quyền chọn mua kỷ lục mà Brent sẽ đạt 100 USD/thùng trong những tháng tới, dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy.

Khi căng thẳng ở Trung Đông leo thang vào đầu tháng này, các nhà giao dịch đã chuyển sang thị trường quyền chọn, đặt cược vào giá dầu cao hơn như một biện pháp phòng ngừa giá dầu tương lai tăng vọt.

4. Nga đã đưa một số đơn vị lọc dầu hoạt động trở lại trong những tuần gần đây, giảm công suất bị ngừng hoạt động do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine xuống khoảng 10%, từ mức 14% vào cuối tháng 3, theo tính toán của Reuters.

Công suất lọc dầu ở Nga hiện đang bị gián đoạn do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái hiện được Reuters ước tính vào khoảng 660.000 thùng mỗi ngày, so với 907.000 thùng/ngày vào cuối tháng 3.

5. Sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Iran nhằm vào Israel vào cuối tuần qua, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu vào thứ Hai về một số dự luật tăng cường trừng phạt đối với Iran, trong đó có một dự luật nhằm giảm nhập khẩu dầu thô từ Iran vào Trung Quốc.

Bloomberg lưu ý rằng các dự luật sẽ được bỏ phiếu theo quy trình cấp tốc, bao gồm Đạo luật trừng phạt năng lượng Iran-Trung Quốc năm 2023, đã được Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện nhất trí thông qua vào tháng 11.

Bình An

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm