A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xử phạt 4 tàu cá vi phạm quy định trong hoạt động khai thác thủy sản

Ngày 27/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 tàu cá vi phạm các quy định trong hoạt động khai thác thủy sản, với tổng số tiền 100 triệu đồng.

Cụ thể, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi thuyền trưởng, tàu cá 25 triệu đồng về hành vi không duy trì hoạt động của thiết bị giám sát hành trình trong quá trình hoạt động trên biển đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 mét đến dưới 24 mét. Đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ thuyền trưởng đối với các thuyền trưởng, tàu cá vi phạm trong thời hạn 4,5 tháng.

Trước đó, qua công tác kiểm tra, giám sát tàu cá chống khai thác hải sản trái phép, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn phát hiện 4 tàu cá ở xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, hoạt động khai thác thủy sản ở vùng biển phía Nam nhưng không duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình. Kết quả xác minh cho thấy, quá trình khai thác, thiết bị giám sát hành trình của các tàu cá này bị mất kết nối với hệ thống giám sát định vị vệ tinh trên 10 ngày, tuy nhiên, thuyền trưởng không đưa tàu về bến để khắc phục mà tiếp tục đánh bắt cho đến khi kết thúc chuyến biển./.

Sỹ Thắng


Tác giả: Nguyễn Sỹ Thắng
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm