A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phú Thọ: Nâng cao chất lượng dịch vụ y tế ở TTYT huyện Phù Ninh

Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ) đã ứng dụng các kỹ thuật hiện đại, điều trị thành công nhiều ca bệnh khó.

 

TTYT huyện Phù Ninh hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

TTYT huyện Phù Ninh hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Lấy sự hài lòng của người bệnh làm trung tâm

Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, thời gian qua, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã tập trung chỉ đạo thực hiện việc nâng cao chất lượng chuyên môn, dịch vụ y tế. Trung tâm đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin với các phần mềm quản lý như: Bệnh án điện tử, HIS, quản lý văn bản, quản lý hành nghề y, quản lý hành nghề dược, quản lý tài sản, quản lý tài chính,...

Theo đó, năm 2023, TTYT huyện Phù Ninh đã xây dựng Kế hoạch triển khai chuyển đổi số giai đoạn 2025 - 2030 nhằm nâng cấp hệ thống quản lý thông tin bệnh viện đáp ứng mức sáu theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Cùng với đó, công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, triển khai kỹ thuật mới luôn được quan tâm, chú trọng với nhiều hình thức như: Đào tạo mới, đào tạo lại, đào tạo luân phiên để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực quản lý, kỹ năng giao tiếp ứng xử, đạo đức nghề nghiệp cho bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phòng điều trị tại TTYT huyện Phù Ninh đầy đủ tiện nghi, hiện đại.

Phòng điều trị tại TTYT huyện Phù Ninh đầy đủ tiện nghi, hiện đại.

Đồng thời, TTYT huyện Phù Ninh thực hiện khám chữa bệnh kỹ thuật cao theo hình thức mời chuyên gia triển khai các kỹ thuật tuyến trên thuộc chuyên khoa Nội hô hấp, Ngoại tiết niệu, Sản, Nhi, Xét nghiệm... của các bệnh viện đầu ngành như: Bệnh viện Nhiệt đới trung ương, Bệnh viện Phổi trung ương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh tỉnh Phú Thọ. Phối hợp triển khai nhận chuyển giao các kỹ thuật từ tuyến trên, áp dụng nhiều kỹ thuật mới vào công tác khám, chữa bệnh giúp người bệnh tiếp cận dịch vụ kỹ thuật cao, giảm chi phí đi lại và góp phần giảm tải tuyến trên.

Bác sĩ Vương Trường Thái - Giám đốc TTYT huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ) cho biết, thời gian tới, TTYT huyện Phù Ninh tiếp tục chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho người dân trên địa bàn huyện cả về thể chất, tinh thần; kiện toàn xây dựng hệ thống y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả;...

Chú trọng đào tạo đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sâu, đảm bảo năng lực, chuyên môn vững vàng. Tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng nhu cầu và tăng sự hài lòng của người bệnh. Lấy sự hài lòng của người bệnh làm trung tâm để tiến hành nâng cao chất lượng.

Khuôn viên TTYT huyện Phù Ninh sạch, đẹp.

Khuôn viên TTYT huyện Phù Ninh sạch, đẹp.

Điều trị thành công nhiều ca bệnh khó

Cùng với việc triển khai, ứng dụng kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh, TTYT huyện Phù Ninh đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; quan tâm đến điều kiện sinh hoạt của người bệnh khi đến khám, điều trị.

Đồng thời, áp dụng công nghệ thông tin trong khám và điều trị bệnh nội trú, ngoại trú; giảm tối đa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ khám cho người bệnh.

Nhờ triển khai và làm chủ được nhiều kỹ thuật hiện đại, TTYT huyện Phù Ninh đã thực hiện thành công rất nhiều ca bệnh khó mà không cần chuyển lên tuyến trên. Qua đó, tạo được uy tín, sự tin tưởng của người dân về công tác khám, chữa bệnh. Những năm qua, lượng người dân đến thăm khám tại trung tâm đã liên tục tăng cao.

Phẫu thuật cắt bao thoát vị khâu phục hồi thành bụng đặt lưới nhân tạo tăng cường tại TTYT huyện Phù Ninh.

Phẫu thuật cắt bao thoát vị khâu phục hồi thành bụng đặt lưới nhân tạo tăng cường tại TTYT huyện Phù Ninh.

Điển hình là mới đây, TTYT huyện Phù Ninh tiếp nhận người bệnh B.T.H. 35 tuổi (ở xã Phù Ninh) vào viện trong tình trạng khối sa vùng bìu rất lớn. Bệnh nhân đã phát hiện bị thoát vị bẹn cách đây 10 năm, tuy nhiên do tâm lý chủ quan và ngại phẫu thuật nên bệnh nhân đã cố gắng gượng đến tận bây giờ mới nhập viện để điều trị.

Qua quá trình thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán: Thoát vị bẹn phải, và đã được tiến hành phẫu thuật cắt bao thoát vị khâu phục hồi thành bụng đặt lưới nhân tạo tăng cường (hay còn gọi là phương pháp Lichtenstein).

Kết quả phẫu thuật cho thấy, khối thoát vị là mạc nối lớn chui xuống bìu tăng sinh thành các khối mỡ. Các bác sĩ đã phải cắt bớt phần mỡ tăng sinh của mạc nối lớn thì mới cho vào ổ bụng trở lại được. Sau phẫu thuật bệnh nhân đã ổn định và có thể đi lại nhẹ nhàng, trong vài ngày tới bệnh nhân có thể xuất viện.

BSCK1. Nguyễn Đức Thương - Khoa Ngoại, TTYT huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ) cho biết: Do để thời gian quá lâu nên khối thoát vị sa xuống bìu lớn, kích thước 10x6cm, rất may là khối thoát vị không bị nghẹt. Nhiều trường hợp khối thoát vị lớn bị nghẹt gây các biến chứng rất nguy hiểm như: tắc ruột, hoại tử đoạn ruột… Vì vậy, mọi người khi phát hiện có khối sa vùng bẹn cần đến cơ sở y tế để thăm khám, chẩn đoán và điều trị sớm.

Kỹ thuật nội soi dạ dày gây mê tại TTYT huyện Phù Ninh.

Kỹ thuật nội soi dạ dày gây mê tại TTYT huyện Phù Ninh.

Trước đó, Khoa Ngoại, TTYT huyện Phù Ninh tiếp nhận bệnh nhân N.V.C (64 tuổi, ở xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, Phú Thọ) bị tai nạn lao động, vào viện trong tình trạng đau nhức, sưng nề, bầm tím hạn chế vận động cẳng chân phải.

Sau khi thăm khám và làm các cận lâm sàng cần thiết, bệnh nhân được Bác sĩ chẩn đoán xác định: Gãy kín 1/3 dưới hai xương cẳng chân phải di lệch. Các bác sĩ khẩn trương sơ cứu tại chỗ và tiến hành phẫu thuật kết hợp hai xương cẳng chân. Sau 5 ngày điều trị, bệnh nhân phục hồi tốt về cả thể chất và tinh thần.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm