A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một vận động viên tử vong trong lúc chạy Giải siêu Marathon Việt Nam ở Mai Châu

Ông Phạm Văn Hoàn, Chủ tịch UBND Huyện Mai Châu (Hòa Bình) xác nhận, có 1 vận động viên tử vong trong lúc chạy Giải siêu Marathon Việt Nam trên địa bàn.

 
Các vận động viên tham gia giải Giải siêu Marathon Việt Nam ở Mai Châu.
Các vận động viên tham gia giải Giải siêu Marathon Việt Nam ở Mai Châu.
Ngày 24/3, Ban tổ chức Giải siêu Marathon Việt Nam 2024 (Vietnam Ultra Marathon 2024) thông tin, 1 vận động viên tham dự sự kiện đã qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình.

Ông Phạm Văn Hoàn, Chủ tịch UBND Huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình xác nhận thông tin trên. Theo ông Hoàn, nạn nhân tử vong là người Việt Nam. Các vận động viên trước khi tham gia giải đều đã có cam kết tự nguyện với ban tổ chức nếu xảy ra vấn đề không mong muốn.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, vào tối 23/3, trong lúc tham gia giải chạy, 1 vận động viên có dấu hiệu sức khỏe bất ổn, sau đó ngất xỉu. Những người vận động viên khác chứng kiến vụ việc và báo tin cho Ban tổ chức tiến hành công tác cứu hộ.

Sau đó, nhóm đội cứu hộ 14 thành viên, bao gồm đội ngũ y tế và thành viên Ban tổ chức đã tham gia thực hiện công tác y tế khẩn cấp, đưa vận động viên này đến bệnh viện. Tuy nhiên, sau khi được các y, bác sĩ cấp cứu, vận động viên đã không qua khỏi và từ trần tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vào sáng ngày 24/3.

Giải siêu Marathon Việt Nam 2024 được khai mạc chiều 22/3, tại Bản Lác (xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình). Cuộc thi này đã thu hút hơn 2.200 vận động viên đến từ 38 quốc gia tham gia thử thách chạy bộ đường mòn tại Mai Châu, từ cung đường 70km đầy thử thách đến cự ly 5km thân thiện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm