A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rà soát, kiểm tra các sản phẩm mẫu kẹo trứng chocolate Kinder Surprise

Sau khi nhận thông tin về việc Tập đoàn Ferrero thu hồi các mẫu kẹo trứng chocolate do nghi nhiễm khuẩn Samonella, Bộ Công thương đã yêu cầu các đơn vị chức năng rà soát, lấy mẫu kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn.

Hôm 2/4, Tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero nổi tiếng của Italy đã thông báo thu hồi sản phẩm chocolate Kinder Surprise, khuyến cáo người tiêu dùng tránh tiêu thụ mặt hàng này, do nghi ngờ sản phẩm này bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Cụ thể, tên sản phẩm: Kinder Surprise, thể thức đóng gói: 20g và 20g x3. Các lô hàng có hạn sử dụng nằm trong khoảng thời gian 11/7/2022 đến 07/10/2022; tên sản phẩm: Kinder Surprise Maxi, các lô hàng có hạn sử dụng đến ngày 08/10/2022 và 09/10/2022

Tên sản phẩm: Kinder Surprise Eggs, các lô hàng có hạn sử dụng đến ngày 08/10/2022 và 09/10/2022; tên sản phẩm: Schoko Bons, các lô hàng có hạn sử dụng đến ngày 08/10/2022 và 09/10/2022.

Theo Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh (FSA), có ít nhất 57 trường hợp nhiễm khuẩn salmonella, chủ yếu là ở trẻ em từ 5 tuổi trở xuống tại các khu vực Ireland, Pháp, Đức, Thụy Điển và Hà Lan. Cho đến nay, chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào liên quan.

Quyết định trên được Ferrero đưa ra trong bối cảnh sắp tới Lễ Phục sinh, dịp mà nhiều người dân Anh thường mua trứng chocolate làm quà tặng. Các kệ hàng ở Anh trong những ngày này tràn ngập các sản phẩm trứng chocolate của nhiều thương hiệu khác nhau.

"Chúng tôi biết rằng những sản phẩm cụ thể này rất phổ biến với trẻ nhỏ, đặc biệt là khi Lễ Phục sinh đến gần, vì vậy chúng tôi khuyến cáo các bậc cha mẹ và người giám hộ của trẻ em kiểm tra xem có sản phẩm nào trong nhà của họ bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi này hay không", Tina Potter, Trưởng bộ phận Xử lý Sự cố của FSA, cho biết trong một tuyên bố.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương về sự việc này, đại diện Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) cho biết, theo cảnh báo từ một số cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm quốc tế, một số sản phẩm của công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella spp.

Sau khi nhận được thông tin về việc Tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero thu hồi toàn bộ số trứng chocolate Kinder Surprise tại thị trường Anh cũng như sự cố an toàn thực phẩm từ Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Vương quốc Anh, Bỉ và Ireland, ngày 05/4/2022, Bộ Công Thương đã chỉ đạo mạng lưới các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm rà soát, kiểm tra và báo cáo về Bộ Công Thương các sản phẩm tương tự nhập khẩu về Việt Nam có cùng tên, ngày sản xuất và hạn sử dụng như được nêu trong sự cố an toàn thực phẩm nêu trên.

Được biết, trứng Kinder Surprise hiện đang được bày bán tại nhiều cửa hàng, siêu thị tại Việt Nam.

Salmonella là một chi vi khuẩn bao gồm nhiều loại huyết thanh khác nhau dẫn đến các bệnh lý, bao gồm tiêu chảy và nôn mửa. Một số trường hợp nhiễm khuẩn salmonella nghiêm trọng đến mức phải nhập viện hoặc thậm chí tử vong.

https://cafef.vn/ra-soat-kiem-tra-cac-san-pham-mau-keo-trung-chocolate-kinder-surprise-20220406100250508.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đang chờ cập nhật
Tìm kiếm

Tìm kiếm