A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Nam: Khởi tố 3 đối tượng nhận tiền để người khác trúng thầu

Quá trình thực hiện những gói thầu, các đối tượng đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, thỏa thuận và nhận tiền để người khác trúng thầu tại Quảng Nam.

Quảng Nam: Khởi tố 3 đối tượng nhận tiền để người khác trúng thầu
Công an tỉnh Quảng Nam đã tống đạt các quyết định khởi tố, thi hành lệnh bắt để tạm giam đối với 3 bị can để điều tra hành vi “Nhận hối lộ” (Ảnh: CA)

Công an tỉnh Quảng Nam vừa tống đạt các quyết định khởi tố, thi hành lệnh bắt để tạm giam đối với 3 bị can nguyên là Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện Tây Giang, Nam Giang, Bắc Trà My để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Đây là quá trình mở rộng điều tra vụ án “Đưa hối lộ, nhận hối lộ” xảy ra tại Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện Tây Giang, Nam Giang và Bắc Trà My.

Các bị can Lê Kim Vân (nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Giang); Nguyễn Tấn Lộc (Chánh văn phòng Huyện uỷ Nam Giang, nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Giang) và Nguyễn Thanh Tùng (Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Bắc Trà My, nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Trà My) bị khởi tố về tội "Nhận hối lộ”.

Trước đó, vào tháng 12/2022, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố Nguyễn Văn Quốc (Giám đốc Công ty TNHH MTV Nông Trí Phát); Nguyễn Thị Thanh Thủy (Giám đốc Công ty TNHH tin học viễn thông Việt Com) về tội “Đưa hối lộ” và Nguyễn Đức Thuận (nguyên kế toán Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Giang) về tội “Nhận hối lộ”.

Theo điều tra, từ năm 2019 - 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện Nam Giang, Tây Giang, Bắc Trà My được giao làm chủ đầu tư các gói thầu mua sắm trang thiết bị giáo dục.

Quá trình tổ chức thực hiện các gói thầu, Vân, Lộc và Tùng đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, thỏa thuận và nhận tiền của Quốc; thực hiện hành vi vi phạm pháp luật về đấu thầu nhằm tạo điều kiện cho Quốc trúng các gói thầu.

Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm