A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường học TPHCM tuyên dương học sinh đạt giải các kỳ thi

Ngày 19/2, nhiều trường THPT tại TPHCM tuyên dương học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay và Khoa học kĩ thuật cấp Thành phố.

 
Thầy Trần Nghĩa Nhân trao khen thưởng cho các giáo viên.
Thầy Trần Nghĩa Nhân trao khen thưởng cho các giáo viên.
 

Ghi nhận tại trường THPT Bình Phú (quận 6, TPHCM), ngay sau lễ chào cờ, nhà trường đã tổ chức khai xuân và tuyên dương giáo viên giảng dạy và học sinh đạt giải kì thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay và Khoa học kĩ thuật cấp Thành phố, năm học 2023-2024.

Giáo viên và học sinh Trường THPT Bình Phú vui mừng nhận lì xì đầu năm mới.

Giáo viên và học sinh Trường THPT Bình Phú vui mừng nhận lì xì đầu năm mới.

Thầy Trần Nghĩa Nhân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong ngày đầu năm mới hôm nay, nhà trường đã tổ chức tuyên dương 3 giáo viên đạt giải hội thi thiết kế chủ đề dạy học tích hợp STEM; 3 học sinh đạt giải Nhì và 8 em đạt giải 3 kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố; 5 giáo viên giảng dạy máy tính cầm tay và hướng dẫn nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp thành phố; 2 học sinh đạt giải Ba trong kì thi Khoa học kĩ thuật học sinh trung học cấp TP năm học 2023-2024.

Thầy Trần Nghĩa Nhân phát biểu chúc Tết học sinh và giáo viên trong trường.

Thầy Trần Nghĩa Nhân phát biểu chúc Tết học sinh và giáo viên trong trường.

“Nhà trường tạo không khí hào hứng, phấn khởi trong năm mới. Trong buổi đầu tiên khi học sinh đi học lại, các giáo viên sẽ chúc Tết và dành một phần thời gian để ôn tập lại kiến thức cho các em. Sau khi học sinh đã nắm được bài cũ thì giáo viên chuyển sang dạy bài mới luôn”, thầy Trần Nghĩa Nhân cho hay.

 
Trường THPT Bình Phú tuyên dương các học sinh.

Trường THPT Bình Phú tuyên dương các học sinh.

Còn tại Trường trung học phổ thông Tân Bình (Quận Tân Phú), hơn 2.300 học sinh của nhà trường đã tham gia cuộc thi đố vui theo hình thức hái lộc đầu năm.

Nội dung của các câu hỏi xoay quanh chủ đề ngày Tết. Những học sinh trả lời đúng sẽ nhận được một bao lì xì may mắn, có nhiều giá trị hiện kim khác nhau do nhà trường chuẩn bị sẵn.

Thầy Nguyễn Anh Dũng, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Tân Bình nhấn mạnh: “Dù đây là món quà mang ý nghĩa về mặt tinh thần là chính, không quan trọng giá trị vật chất, nhưng trên tất cả là tạo ra niềm vui, hứng khởi cho học sinh trước khi bước vào ngày học đầu tiên sau Tết”.

 

Được biết, sau kỳ nghỉ Tết kéo dài 2 tuần, học sinh các cấp TPHCM trở lại trường đều có tâm lý thoải mái, háo hức vì được gặp lại bạn bè, thầy cô.

Tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT ở TPHCM cho thấy đa số học sinh đều vui vẻ, hào hứng trong buổi đầu tiên đi học lại. Hầu hết các trường tổ chức nhiều hoạt động vui tươi để đón học sinh đi học lại sau kỳ nghỉ Tết khá dài.

Giáo viên Trường tiểu học Trần Hưng Đạo tặng quà cho học sinh tại cổng trường.

Giáo viên Trường tiểu học Trần Hưng Đạo tặng quà cho học sinh tại cổng trường.

Tại Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1, niềm vui đã đến với học sinh ngay khi các em bước vào cổng trường.

Giáo viên Trường tiểu học Trần Hưng Đạo đã đứng ở hai bên cổng, tặng quà và chào mừng các em trong ngày đi học lại. Một số em tuy còn ngái ngủ nhưng khi được tặng quà thì gương mặt hớn hở hẳn lên.

 

Tiếp theo đó, hàng loạt hoạt động như đố vui, múa hát tập thể ngay tại sân trường đã khiến học sinh vô cùng thích thú.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm