A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Honeywell UOP trao tặng học bổng cho 3 sinh viên xuất sắc PVU

Honeywell UOP đã thiết lập mối quan hệ đối tác lớn mạnh với Petrovietnam trong hơn 20 năm qua và trao học bổng thường niên hằng năm cho sinh viên Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU), cũng như tạo điều kiện cho sinh viên tới thực tập tại cơ sở nghiên cứu và phát triển của Honeywell UOP ở Mỹ. Các sinh viên được chọn tham gia kỳ thực tập sẽ được tiếp tục phát triển kỹ năng thông qua cơ hội làm việc trực tiếp với công nghệ của Honeywell UOP.

Ngày 29/2/2024, tại trụ sở TP. Bà Rịa, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã có buổi làm việc với đoàn công tác đến từ Tập đoàn Honeywell UOP do TS. Andrea Bozzano, Giám đốc Công nghệ (CTO) Honeywell UOP dẫn đầu, đi cùng đoàn có TS. Linda Shi Cheng - Giám đốc cao cấp Nghiên cứu & Phát triển; TS. Zhihao Fei, Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á; TS. Đinh Thanh Quang – Giám Đốc Quốc gia tại Việt Nam & Giám đốc Kinh doanh vùng, công ty UOP; ông Hàn Minh Hà – Giám đốc Nhân sự cấp cao, Honeywell Thailand & Vietnam.

Honeywell UOP trao tặng học bổng cho 3 sinh viên xuất sắc PVU
TS. Phan Minh Quốc Bình – Hiệu trưởng PVU phát biểu chào mừng đoàn công tác đến từ Tập đoàn Honeywell UOP.

Đại diện Trường Đại học Dầu khí Việt Nam đón tiếp đoàn có TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng; TS. Lê Quốc Phong - Phó Hiệu trưởng; cùng các cán bộ, giảng viên nhà trường, sinh viên chuyên ngành Lọc - Hóa dầu.

Honeywell UOP trao tặng học bổng cho 3 sinh viên xuất sắc PVU
TS. Andrea Bozzano, Giám đốc Công nghệ (CTO) Honeywell UOP phát biểu mở đầu buổi làm việc.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, TS. Andrea Bozzano bày tỏ niềm vinh dự khi được đến thăm Trường Đại học Dầu khí Việt Nam và gửi lời chúc mừng tới thành quả tuyệt vời của PVU trong những năm qua. “Honeywell UOP sẽ duy trì mối quan hệ hợp tác với PVU và chương trình học bổng Honeywell UOP là một trong những định hướng chiến lược đầu tư cho ngành hóa dầu Việt Nam thông qua đối tác PVU. Đặc biệt học bổng Honeywell UOP dành cho những sinh viên xuất sắc của PVU và có cơ hội sang Mỹ thực tập để bồi dưỡng và nâng cao thêm kiến thức của mình. Có được sự kết nối thành công này ông cũng gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ và giúp đỡ của thầy cô PVU.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Honeywell UOP đã thảo luận về cơ hội chia sẻ những thông tin về những vấn đề mà Honeywell UOP đang quan tâm nghiên cứu và phát triển như các công nghệ lọc hóa dầu, xử lý khí, năng lượng tái tạo, phát triển bền vững; đồng thời chia sẻ những cơ hội về hợp tác chia sẻ tài nguyên nghiên cứu giữa các chuyên gia của Honeywell UOP và các giảng viên, giáo sư cũng như sinh viên nghiên cứu về mảng chuyển dịch năng lượng hướng đến năng lượng bền vững.

Honeywell UOP trao tặng học bổng cho 3 sinh viên xuất sắc PVU
Honeywell UOP trao tặng học bổng cho 3 sinh viên xuất sắc PVU
Honeywell UOP trao tặng học bổng cho 3 sinh viên xuất sắc PVU
2 bên trao đổi tại buổi làm việc.

TS. Phan Minh Quốc Bình – Hiệu trưởng PVU cho biết: PVU cũng đang thực hiện những nghiên cứu liên quan đến chuyển dịch năng lượng là xu hướng Petrovietnam đang rất quan tâm bên cạnh những nghiên cứu về năng lượng truyền thống, trong đó có chuyển hóa CO2, sản xuất các dạng năng lượng mới, năng lượng xanh (sản xuất amoniac xanh, hydrogen, CCUS, điện gió ngoài khơi...) và bày tỏ mong muốn Honeywell UOP sẽ có những buổi hội thảo để giới thiệu những công nghệ mới có khả năng áp dụng vào các dự án của Petrovietnam trong tương lai.

Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Dương Chí Trung bày bỏ mong muốn Honeywell UOP không những hợp tác về đào tạo cho SV mà còn cho cả những đơn vị, công ty về năng lượng trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Tại buổi trao đổi hợp tác, Honeywell UOP đã trao 3 suất học bổng năm 2024 cho các sinh viên xuất sắc của PVU với giá trị 500 USD cho mỗi suất, bao gồm: Trần Khánh Ân, Vũ Thị Hòa, Phạm Chí Vinh.

Honeywell UOP trao tặng học bổng cho 3 sinh viên xuất sắc PVU
Đại diện Honeywell UOP trao học bổng cho 3 sinh viên PVU xuất sắc.

Cũng trong dịp này, Honeywell UOP đã phỏng vấn trực tiếp 3 sinh viên nói trên để lựa chọn sinh viên đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: Khả năng trao đổi bằng tiếng Anh, có tầm nhìn, có kiến thức về kỹ thuật để tài trợ học bổng cho đợt thực tập 3 tháng mùa hè 2024 tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển Honeywell UOP, Illinois, Hoa kỳ.

TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU cảm ơn phái đoàn Honeywell UOP và các giảng viên nhà trường đã nỗ lực để mang lại sự hợp tác giữa Honeywell UOP, đặc biệt là duy trì chương trình học bổng cho sinh viên suất sắc của PVU. TS. Phan Minh Quốc Bình chúc mừng các em sinh viên chuyên ngành Lọc - Hóa dầu vinh dự đạt được học bổng Honeywell UOP, mở ra cơ hội học tập, tiếp cận môi trường làm việc và kỹ thuật tiên tiến của Honeywell UOP.

TS. Andrea Bozzano đánh giá cao sự hợp tác với PVU. Nhân dịp này, TS. Andrea Bozzano chúc mừng 3 sinh viên được nhận học bổng và cảm ơn lãnh đạo và giảng viên của PVU, đồng thời mong muốn hợp tác giữa Honeywell UOP và PVU sẽ phát triển bền vững.

Cũng tại chương trình, Phạm Đình Hải, sinh viên K9 – Lọc - Hóa dầu chia sẻ cảm nhận khi mới tham gia thực tập tại Honeywell UOP 3 tháng năm 2023: "Sau khi trải qua kì thực tập hè tại Mỹ, cụ thể là tại Honeywell UOP, em có thể tự tin nói rằng bản thân mình thay đổi rất nhiều theo hướng tích cực, em được tiếp xúc với rất nhiều công nghệ mới, thiết bị mới và hiện đại, những thứ dẫn đầu sự phát triển của ngành Kỹ thuật Hóa học. Khi thực tập tại UOP, em được làm việc như một kỹ sư hóa học thực thụ, chịu trách nhiệm cho một dự án riêng giúp em có được tư duy độc lập, các thao tác trong phòng lab cũng chính xác hơn và em có khả năng vận hành một nhà máy thu nhỏ, xử lí sự cố xảy ra trong quá trình thực nghiệm. Ngoài ra, các chuyên gia của UOP đều rất thân thiện, cởi mở và có chuyên môn cao trong nghiên cứu. Em đã nhận được sự giúp đỡ từ họ rất nhiều, từ chuyên môn đến đời sống và cũng thu nhặt được nhiều bài học vô cùng hữu ích khi được làm việc tại môi trường quốc tế chuyên nghiệp".

Honeywell UOP trao tặng học bổng cho 3 sinh viên xuất sắc PVU
Phạm Đình Hải, sinh viên K9 – Lọc - Hóa dầu chia sẻ cảm nhận khi được tham gia thực tập tại Honeywell UOP.

Tại buổi trao đổi, sinh viên Phạm Đình Hải đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới ban lãnh đạo trường Đại học Dầu khí Việt Nam, tới các chuyên gia tại công ty Honeywell UOP đã trao cho em cơ hội để có thể phát triển, hoàn thiện bản thân trong kì thực tập vừa rồi và có khả năng đóng góp cho sự phát triển của ngành Dầu khí tại Việt Nam trong tương lai sau này.

Honeywell UOP trao tặng học bổng cho 3 sinh viên xuất sắc PVU
TS. Phan Minh Quốc Bình trao tặng quà kỷ niệm cho đoàn công tác Honeywell UOP.
Honeywell UOP trao tặng học bổng cho 3 sinh viên xuất sắc PVU
Đoàn công tác của Honeywell UOP chụp hình lưu niệm cùng thầy cô và sinh viên PVU.

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam trong những năm gần đây luôn cố gắng, nỗ lực mở rộng và đẩy mạnh các mối quan hệ, hợp tác cũng như tìm kiếm các cơ hội học tập và học bổng tốt nhất cho sinh viên, nhằm giúp các em có được những cơ hội học tập tốt nhất, kết nối tri thức, vươn ra biển lớn trong tương lai của mình.

Hồng Thắm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm