A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắt nhịp cho học sinh sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán

Cùng với các hoạt động sôi nổi, mỗi giáo viên đã có nhiều cách động viên tinh thần học sinh bước vào kỳ học mới với nhiều hứng khởi.

 
Cô trò Trường Tiểu học Nam Hà (TP Hà Tĩnh).
Cô trò Trường Tiểu học Nam Hà (TP Hà Tĩnh).
Vui đến trường

Từ sáng 19/2 (tức mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tất cả trường học Hà Tĩnh đã bắt đầu cho học sinh quay trở lại tiếp tục học tập sau những ngày nghỉ Tết.

Theo ghi nhận của phóng viên báo GD&TĐ, các nhà trường, giáo viên, học sinh sau giây phút chào mừng năm mới khẩn trương bắt nhịp ngay với việc dạy và học.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nam Hà tặng lì xì cho học sinh trong ngày đầu năm mới.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nam Hà tặng lì xì cho học sinh trong ngày đầu năm mới.

Để chuẩn bị đón hơn 1.000 học sinh quay lại trường sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 13 ngày, Trường Tiểu học Nam Hà (TP Hà Tĩnh) đã huy động lực lượng vệ sinh trường lớp, khuôn viên trường học đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, khu vực bếp ăn, nơi ngủ nghỉ luôn đảm thông thoáng, an toàn để triển khai công tác bán trú ngay trong sáng 19/2.

"Sau những ngày Tết, các em ăn uống nghỉ ngơi không đúng nề nếp. Chính vì vậy, từ những ngày qua, nhà bếp và BGH nhà trường đã lên thực đơn làm sao đảm bảo dinh dưỡng nhưng cũng giải ngán, tránh tâm lý không muốn ăn của các học sinh như tăng cường rau xanh, tránh chế biến chiên rán...", cô Tống Thị Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Hà chia sẻ.

Đặc biệt, ngày đầu tiên trong năm học mới, Ban giám hiệu nhà trường đã tới từng lớp học để tặng quà cho 15 học sinh khuyết tật và hoà nhập đang theo học tại trường.

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du tham gia hoạt động chào cờ đầu năm mới.

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du tham gia hoạt động chào cờ đầu năm mới.

"Trong Tết vừa qua cô thấy các bạn rất ngoan, vì vậy cô chúc các em sẽ cố gắng hơn nữa để học tập và rèn luyện thật tốt", cô Thanh Bình nhắn gửi.

Nhằm giúp các em học sinh thêm phần hứng thú trong những ngày đầu đến trường sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, ngay trong tiết chào cờ đầu tuần thay vì nhận xét, Trường Tiểu học Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) đã tổ chức các hoạt động cho học sinh chia sẻ những cảm xúc sau kỳ nghỉ Tết. Ngoài ra, nhà trường đã tổ chức giao lưu với chủ đề "Tết cổ truyền" và những bao lì xì đáng yêu sẽ được trao cho những ai có những câu trả lời đúng.

Được chia sẻ giữa toàn trường, em Nguyễn Khánh Chi (HS lớp 2G) vui vẻ kể về những trải nghiệm của em trong kỳ nghỉ Tết. "Điều em thích nhất trong dịp Tết là bố mẹ em được nghỉ ngơi và gia đình em có nhiều giây phút gần gũi nhau hơn", Khánh Chi nói.

Những tiết học vui vẻ

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động trong sân trường, tại các lớp học giáo viên đã tổ chức nhiều hoạt động tạo đà giúp học sinh bắt nhịp trong ngày đầu năm.

Cô giáo Lê Thị Thanh Lương (GV Chủ nhiệm lớp 1G, Trường Tiểu học Nam Hà) chia sẻ, cô trò đã dành khoảng 15 phút đầu giờ với các hoạt động múa hát sôi động trước khi bước vào dạy học. Trong sáng nay, điều cô giáo Lương thấy phấn khởi khi 33 học sinh đều đi học đầy đủ và nhanh chóng ổn định nề nếp bước vào tiết học mới.

Cô trò lớp 1G, Trường Tiểu học Nam Hà (TP Hà Tĩnh) khởi động tiết học đầu năm mới.

Cô trò lớp 1G, Trường Tiểu học Nam Hà (TP Hà Tĩnh) khởi động tiết học đầu năm mới.

Gần 40 học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học - THCS Sơn Lĩnh (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cũng vừa có buổi khởi động năm học mới tràn ngập tiếng cười. Sau khi ổn định chỗ ngồi cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Thu Hương đã cho các em tham gia trò chơi Hội vui học tập - Mừng tuổi đầu năm. Theo đó, mỗi bạn học sinh sẽ tự chọn cho mình một mẫu giấy được treo trên cây. Mỗi mẫu giấy sẽ ghi một món quà được cô giáo chuẩn bị từ trước đó.

Em Vân Khánh hào hứng: "Em hái được mẫu giấy với phần thưởng là hộp đựng bút. Em vẫn rất thích món quà đầu năm mới này của cô. Ngày đầu năm đi học em thấy thật là vui".

Học sinh Trường Tiểu học và THCS Sơn Lĩnh (huyện Hương Sơn) hái lộc chọn lì xì tại lớp học.

Học sinh Trường Tiểu học và THCS Sơn Lĩnh (huyện Hương Sơn) hái lộc chọn lì xì tại lớp học.

Trở lại trường sau 13 ngày nghỉ Tết, thầy trò Trường THPT Nguyễn Đổng Chi (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã sẵn sàng bắt nhịp để đạt thành tích tốt nhất cho một kỳ học mới.

Thầy giáo Phạm Duy Diễn - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đổng Chi thông tin: “Trong quá trình nghỉ Tết, giáo viên chủ nhiệm vẫn thường xuyên trao đổi thông tin với phụ huynh, học sinh qua tin nhắn. Cùng với động viên, chúng tôi còn nhắc nhở các em duy trì nề nếp, ôn tập bài cũ, chuẩn bị bài mới. Đặc biệt, đối với học sinh 12 là năm cuối cấp nên giáo viên cũng thường xuyên phối hợp đôn đốc học sinh tự học, củng cố kiến thức".

Tiết học đầu năm của học sinh Trường THPT Nguyễn Đổng Chi (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Tiết học đầu năm của học sinh Trường THPT Nguyễn Đổng Chi (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Không riêng học sinh, mỗi giáo viên cũng đã chủ động chuẩn bị kỹ kiến thức, kỹ năng, thay đổi hình thức dạy học để truyền cảm hứng cho học sinh trong những ngày đầu kỳ học mới.

Cô Quỳnh Giang - giáo viên Trường THPT Hồng Lĩnh chia sẻ: “Trong những ngày đầu năm học mới tôi thường cố gắng tạo tâm thế thoải mái cho học sinh. Thông qua các hoạt động chào xuân như giải đố có thưởng, giáo viên đã lồng ghép kiến thức giúp các em vừa ôn tập và tiếp cận kiến thức mới. Để có tiết học đầu hứng thú, bản thân giáo viên đã chủ động tìm tòi, làm mới kiến thức trong dịp Tết. Hy vọng với tâm thế hứng khởi của ngày đầu năm sẽ giúp các em có động lực đạt kết quả cao trong kỳ học này".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm