A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

105 thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ quận Tây Hồ

Quận đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên – Hội đồng Đội quận Tây Hồ, Hà Nội phối hợp với các đơn vị vừa tổ chức Hội thi Tin học trẻ quận Tây Hồ lần thứ XXIII năm 2024. 105 thí sinh tham gia hội thi lần này.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Đinh Ngọc Thanh, Phó Bí thư phụ trách Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Tây Hồ nhấn mạnh ý nghĩa của Hội thi Tin học trẻ được tổ chức thường niên tại địa phương.

Các đại biểu khách mời đến tham dự, động viên các thí sinh trong chương trình khai mạc hội thi
Các đại biểu khách mời đến tham dự, động viên thí sinh trong chương trình khai mạc hội thi

“Đây là một hoạt động nhằm phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng Tin học trong thanh, thiếu nhi; giúp phát hiện, bồi dưỡng những hạt nhân có năng khiếu về Tin học, tuyển chọn học sinh xuất sắc tham dự Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố và cấp quốc gia. Đồng thời, qua hội thi góp phần tạo nguồn nhân lực trẻ về công nghệ thông tin, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, đồng chí Đinh Ngọc Thanh cho hay.

đồng chí Đinh Ngọc Thanh, Phó Bí thư phụ trách Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Tây Hồ
Đồng chí Đinh Ngọc Thanh, Phó Bí thư phụ trách Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Tây Hồ trao quà tới các em học sinh tham gia hội thi

Trong những năm qua, hội thi luôn nhận được sự quan tâm của hầu hết các trường, đông đảo giáo viên, cha mẹ học sinh và đặc biệt là sự tham gia của nhiều bạn trẻ có niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng Tin học. Trong các hội thi, tỉ lệ bài thi có chất lượng ngày càng tăng, thể hiện rõ được trí tuệ, sức sáng tạo của học sinh.

Thí sinh tham gia thi Tin học
Các thí sinh tham gia thi tài Tin học

Em Trần Minh Hiển, học sinh lớp 9A11, trường THCS Chu Văn An, đại diện cho các thí sinh tham gia hội thi đã phát biểu, cảm ơn sự quan tâm của Ban Tổ chức tạo ra sân chơi cho các em thêm niềm đam mê với bộ môn Tin học và có cơ hội được giao lưu, học hỏi. Minh Hiển cũng hứa tham gia cuộc thi với tinh thần trung thực, cố gắng hết mình.

Ban Tổ chức sẽ trao 12 giải nhất, với phần thưởng là 12 học bổng công nghệ, trị giá 3 triệu đồng/suất; 15 giải nhì, với phần thưởng là 15 học bổng công nghệ, trị giá 2 triệu đồng/suất; 18 giải ba, với 18 học bổng công nghệ, trị giá 1 triệu đồng/suất. Ngoài ra, tất cả các bạn thí sinh sẽ nhận được 1 voucher ưu đãi, trị giá 500 nghìn đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm