A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xúc động chương trình nghệ thuật “Thiêng liêng biển đảo Việt Nam”

“Thiêng liêng biển đảo Việt Nam” là chương trình thường niên do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, nhằm tiếp tục tri ân những con người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ biển, đảo Tổ quốc.

Tối 12/3, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Thiêng liêng biển đảo Việt Nam”

Tới dự chương trình có đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Thượng tướng Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng - Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Phạm Tất Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các Bộ ban ngành Trung ương, lãnh đạo các lực lượng: Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng….

Các khách mời tham dự chương trình

Chương trình có sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP (VEAM).

Tiết mục mashup: “Giai điệu tự hào – Việt Nam trong tôi là” - Sáng tác: Phạm Hồng Biển - Yến Lê qua sự biểu diễn của Hoàng Hồng Ngọc, bé Minh Châu, CLB Ngôi Sao Nhỏ và Vũ đoàn đã mở màn sôi động cho chương trình

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dự và phát biểu tại chương trình. Ông cho biết: Trong những năm qua, báo chí luôn là lực lượng tiên phong, tham gia tích cực và có hiệu quả trong việc tuyên truyền về vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam. Hàng trăm ngàn, hàng triệu tác phẩm báo chí về biển, đảo đã được xuất bản dưới mọi loại hình, từ báo viết, báo hình, báo nói cho đến báo điện tử. Những tin tức nóng hổi, phóng sự phát thanh-truyền hình kỳ công, những bức ảnh lay động cảm xúc, cho đến những bài báo in về biển đảo xuất hiện trên khắp các ấn phẩm cho thấy sự tận tâm, lăn xả với nghề nghiệp của các phóng viên, nhà báo. Có những nhà báo đã đặt chân đến gần hết các đảo, trở thành “người nhà” của lính đảo.

Bên cạnh việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền quốc gia, báo chí đã phản ánh đậm nét nhiệm vụ phát triển kinh tế biển. Các nhà báo, bằng tác phẩm của mình, luôn khích lệ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; đồng thời cũng có nhiều tác phẩm báo chí làm đẹp hơn nữa hình ảnh đất nước ta đến bạn bè quốc tế - đó là những hình ảnh đầy tự hào về vùng trời, vùng biển của Tổ quốc Việt Nam.

Phát biểu khai mạc của Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Theo Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, chương trình “Thiêng liêng Biển đảo Việt Nam” tiếp tục tri ân những con người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ biển, đảo Tổ quốc. Đó là lực lượng hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư, bộ đội biên phòng, cùng với bà con ngư dân; những người đang làm giàu từ biển đồng thời là những cột mốc sống về chủ quyền biển, đảo.

Chương trình được dàn dựng với những tiết mục nghệ thuật mang ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, yêu đất nước; giáo dục nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cho cán bộ và nhân dân; củng cố niềm tin vào những chiến sỹ đã và đang sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; gợi mở những suy nghĩ về trách nhiệm của các thế hệ về đấu tranh gìn giữ, bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững kinh tế biển, phát huy thế mạnh từ biển để làm giàu cho đất nước; tuyên truyền những đóng góp tích cực trong hoạt động gìn giữ biển, đảo của Tổ quốc, giáo dục truyền thống yêu nước, bảo vệ các quyền và lợi ích của Việt Nam trên Biển Đông đối với toàn dân, toàn quân ta.

Chương trình đã lan tỏa thông điệp của tình yêu đất nước, niềm tự hào về vùng trời, vùng biển Việt Nam, của khát vọng kiến tạo đất nước Việt Nam hùng cường, hòa bình và hạnh phúc.

Tại chương trình, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 20 chiếc máy tính xách tay trị giá 300 triệu đồng cho Quân chủng Hải quân nhằm phục vụ nâng cao công tác tuyên truyền biển, đảo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm