A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi động Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024

Sáng 14/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Câu lạc bộ chạy bộ Bình Dương và các đơn vị liên quan tổ chức Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024.

Giải chạy thu hút hơn 3.500 vận động viên là học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong và ngoài tỉnh.

Đặc biệt, giải còn có nhiều vận động viên có quốc tịch nước ngoài đến từ hơn 20 quốc gia là các chuyên gia đang làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham dự.

Hơn 3.500 VĐV tham gia tranh tài tại Giải Half Marathon Thành phố mới Bình Dương năm 2024.
Hơn 3.500 vận động viên tham gia tranh tài tại Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024

Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024 là một trong những hoạt động trong khuôn khổ chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, tỉnh Bình Dương: Kỷ niệm Ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch); kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (15/1886 - 1/5/2024); kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Đồng thời, giải cũng nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và thiết thực hưởng ứng phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong đông đảo các tầng lớp Nhân dân, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất.

Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024 được tổ chức với ý nghĩa mang lại sân chơi lành mạnh, chuyên nghiệp, phát triển thành giải chạy thường niên có chất lượng.

Ông Trịnh Xuân Đức - Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Becamex IDC thay mặt các đơn vị tài trợ đồng hành, phát biểu chúc mừng giải.
Ông Trịnh Xuân Đức, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Becamex IDC thay mặt các đơn vị tài trợ, phát biểu chúc mừng giải

Bên cạnh đó, Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024 còn là sự kiện thể thao ý nghĩa, nằm trong chuỗi các sự kiện quan trọng đang diễn ra tại tỉnh Bình Dương. Trong đó, nổi bật là sự kiện Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc, diễn ra ngày 14 - 15/4 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương. Sự kiện này đồng tổ chức bởi UBND tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC và Liên đoàn Kinh tế Công nghiệp Trung Quốc.

Đông đảo đại biểu tham gia chạy hưởng ứng, chúc mừng thành công của giải.
Đông đảo đại biểu tham gia chạy hưởng ứng

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024 có lộ trình chạy trên những cung đường khang trang, phong cảnh đẹp, mang biểu tượng, dấu ấn lịch sử và văn hóa, nét đặc trưng về lịch sử, con người Bình Dương.

Tham gia sự kiện thể thao này, các vận động viên có thể cảm nhận đây không chỉ đơn thuần là một giải chạy mà còn là dịp để khám phá bản thân, vượt lên chính mình; đồng thời là cơ hội để trải nghiệm du lịch ở một thành phố năng động, có tốc độ phát triển rất nhanh, đang thay đổi từng ngày.

Sôi động Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024
Sôi động Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024
Ban tổ chức trao thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao tại các nội dung thi đấu của giải.
Ban Tổ chức trao thưởng cho các vận động viên đạt thành tích cao tại các nội dung thi đấu

Đặc biệt, tại Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024, tất cả các vận động viên đều được Ngân hàng BIDV tài trợ 100% bảo hiểm khi tham gia.

Các vận động viên đăng ký tham gia tranh tài ở các cự ly: 1,2km cho đối tượng từ 5-12 tuổi; 5km, đối tượng từ 12 tuổi trở lên; 10km - từ 12 tuổi trở lên và Half Marathon 21km từ 16 tuổi trở lên.

Giải Half Marathon nhằm góp phần giới thiệu và quảng bá hình ảnh, mảnh đất, nét đặc trưng về lịch sử và con người Bình Dương đến với cộng đồng; đồng thời là dịp để kết nối, giao lưu giữa các vận động viên trong nước và quốc tế.

 

 
Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm