A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Thiêng liêng biển đảo Việt Nam" - Khơi gợi trách nhiệm bảo vệ chủ quyền đất nước

Tối 12.3.2024, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Thiêng liêng biển đảo Việt Nam”.

Đây là sự kiện thường niên của Hội Nhà báo Việt Nam nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng về nhiệm vụ "bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, biển, đảo, vùng trời; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước"; phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; tăng cường công tác tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng; Thượng tướng Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương đã tới tham dự chương trình.

Chương trình có sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO), Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), Công ty TNHH MTV VINAUSTEEL (Thép Việt Úc).

Biển đảo là trái tim Việt Nam, là máu thịt không thể tách rời của đất mẹ Việt Nam. Trái tim ấy đã tạo thành sức mạnh nội sinh của cả dân tộc Việt Nam trong công cuộc chiến đấu, gìn giữ, bảo vệ Tổ quốc. Muôn triệu trái tim hòa chung nhịp đập, đã hun đúc nên một ý chí Việt Nam, tầm vóc Việt Nam.

Tình yêu Biển, đảo không còn chỉ là lời kêu gọi khi Tổ quốc cần, mà phải xuất phát từ những hành động thôi thúc trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Ngọn lửa của ý thức, ý chí và tinh thần biển đảo nhen lên trong tim mỗi con người lớn lên cùng với những hoài bão và trách nhiệm lớn lao sẽ là cội nguồn của những hành động thiết thực và sáng tạo để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Tại chương trình, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 20 chiếc máy tính xách tay trị giá 300 triệu đồng cho Quân chủng Hải quân nhằm phục vụ nâng cao công tác tuyên truyền biển, đảo.

Chương trình nghệ thuật “Thiêng liêng biển đảo Việt Nam” gồm 3 phần, Phần 1 với tên gọi “Biển đảo Việt Nam – Bản hùng ca bất tử” tái hiện lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, lòng quả cảm, kiên cường của những anh hùng, liệt sỹ, những con người đã hy sinh bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương. Bảo vệ chủ quyền biển đảo không chỉ là bảo vệ toàn vẹn không gian lãnh thổ biển đảo, lợi ích quốc gia, dân tộc trên biển, mà còn góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân, chế độ và nền văn hóa biển Việt Nam.

NSUT Hoàng Tùng với ca khúc “Biển và mẹ”

Phần 2: “Mọi trái tim hướng về biển đảo" là các tiết mục nhẹ nhàng sâu lắng thể hiện tình cảm da diết với biển đảo quê hương, nơi đó có những con người đang ngày đêm cầm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, có những con người kiên trì bám biển để dựng xây và phát triển kinh tế. Biển đảo là một phần máu thịt của Tổ quốc, có muôn vàn trái tim ngày đêm hướng về biển đảo, dành tình yêu cho những người lính biển cùng các chiến sĩ, các lực lượng ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo nước nhà.

Nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương với tiết mục “Tự nguyện”

Phần 3: "Thiêng liêng biển đảo Việt Nam – Vươn tầm khát vọng" thể hiện khát vọng hòa bình, niềm tin mãnh liệt và tinh thần sẵn sàng cho Tổ quốc thân yêu. Ý chí, khát vọng của mỗi quốc gia, dân tộc luôn là điều kiện căn bản, là động lực chính yếu để khẳng định không gian sinh tồn và bản lĩnh phát triển.

Với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sỹ: Hồ Quỳnh Hương, NSƯT Hoàng Tùng, Hoàng Hồng Ngọc, Nhóm Thăng Long, Minh Châu, Đức Tâm, Đinh Quang Đạt, Xuân Sơn, Quang Vinh, Thu Thủy, Minh Quân, Huyền Trang, Xuân Hảo, Phạm Anh Duy, rapper Dr Peemm, Ram C, câu lạc bộ thiếu nhi Ngôi sao nhỏ… …, chương trình nghệ thuật "Thiêng liêng biển đảo Việt Nam" đã mang đến cho khán giả một đêm nhạc đong đầy cảm xúc, khơi gợi lòng tự hào dân tộc, lòng yêu quê hương, yêu biển đảo…

Chương trình nghệ thuật "Thiêng liêng biển đảo Việt Nam" năm 2024 mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; qua đó, truyền đi thông điệp về lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, sự đoàn kết của người dân Việt Nam trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp bày tỏ sự tri ân tới những anh hùng, liệt sĩ, những người đã cống hiến, hy sinh bảo vệ chủ quyền biển, đảo; gửi gắm tình cảm, niềm khích lệ, động viên tới những chiến sĩ nơi đảo xa và những ngư dân đang ngày đêm bám biển.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm