A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 100 vận động viên tham dự giải Yoga trẻ và thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm 2024

Ngày 21/6, tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Bắc Giang, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Liên đoàn Yoga Việt Nam phối hợp với tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc Giải vô địch trẻ Yoga quốc gia lần thứ III và Giải Yoga thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần VI - năm 2024.

Ông Sandeep Arya, Đại sứ quán Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, ngày 21/6 được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế Yoga. Yoga là một hình thức rèn luyện cổ xưa của Ấn Độ. Về mặt thể chất, Yoga giúp tăng cường sức mạnh nhờ sự linh hoạt của các bộ phận cơ thể, cải thiện chức năng của hệ thần kinh và tuần hoàn máu. Các kỹ thuật hít thở và thiền của Yoga giúp tăng cường sự phối hợp giữa tâm trí (suy nghĩ) và thân thể (hành động), cải thiện ý thức, chánh niệm và sức khỏe tổng thể của một cá nhân. Yoga cho phép một cá nhân kết nối với môi trường của mình một cách trọn vẹn và có ý thức hơn.

Giải vô địch trẻ Yoga quốc gia lần thứ III và Giải Yoga thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần VI - năm 2024 nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; vận động đông đảo nhân dân thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung và Yoga nói riêng; đồng thời tuyển chọn và bồi dưỡng các vận động viên trẻ có triển vọng, xây dựng đội dự tuyển trẻ quốc gia, chuẩn bị lực lượng tham gia giải quốc tế trong thời gian tới.

Tham gia giải có gần 100 vận động viên đến từ 8 đoàn của các tỉnh, thành phố có phong trào Yoga phát triển trong cả nước.

Các vận động viên thi đấu 2 nội dung: Tư thế Yoga (Yoga Asana) gồm 28 nội dung; Yoga Nghệ thuật gồm 42 nội dung. Trong đó, đối tượng trẻ từ 16 đến 21 tuổi; đối tượng thiếu niên, nhi đồng từ 7 đến 15 tuổi.

Dự kiến, Giải diễn ra đến ngày 23/6. Ban Tổ chức sẽ trao 70 bộ huy chương cho các vận động viên xuất sắc và trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn.

Sau lễ khai mạc là màn đồng diễn Yoga với sự tham gia của ông Sandeep Arya, Đại sứ quán Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam và gần 500 người yêu thích Yoga; các nội dung thi đấu tư thế Yoga và Yoga Nghệ thuật nhóm tuổi từ 7- 11 tuổi./.

Đồng Thúy


Tác giả: Đồng Thị Thúy
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm