A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bóng đá Việt Nam có thêm cơ hội dự World Cup

Bóng đá trẻ Việt Nam có thêm cơ hội dự các giải World Cup với thay đổi mới nhất từ FIFA.

 
Bóng đá trẻ Việt Nam có thêm cơ hội dự World Cup trong những mùa tới.
Bóng đá trẻ Việt Nam có thêm cơ hội dự World Cup trong những mùa tới.
 

Theo Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) từ năm 2025, các giải đấu này sẽ diễn ra thường xuyên hàng năm thay vì 2 năm tổ chức một lần như hiện tại.

Bên cạnh đó, FIFA cũng quyết định tăng số đội tham dự VCK U17 World Cup từ 24 lên 48. Số đội dự VCK U17 World Cup nữ cũng được tăng từ 16 lên 24.

Điều này đồng nghĩa với việc số lượng các đội châu Á có cơ hội tham dự các giải đấu này sẽ tăng lên đáng kể. Đây cũng là tín hiệu tích cực với bóng đá trẻ Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, bởi chúng ta có thêm cơ hội tham dự VCK U17 World Cup và VCK U17 World Cup nữ.

 

Bình luận về vấn đề này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhận định: "Dù các thông tin chi tiết về sự thay đổi về số suất của từng khu vực vẫn chưa chính thức được công bố nhưng chắc chắn số lượng các đội bóng đá châu Á có cơ hội tham dự các giải đấu này sẽ tăng lên đáng kể.

Đây là một tín hiệu đáng mừng để các đội bóng đá tuyển trẻ, trong đó có Việt Nam thêm cơ hội tiến gần hơn tới tấm vé tham dự vòng chung kết U17 World Cup và vòng chung kết U17 World Cup nữ".

 

Trước đó, bóng đá châu Á có 4 suất tham dự U17 World Cup và 3 suất tham dự U17 World Cup nữ được xác định thông qua các giải đấu châu lục.

FIFA công bố Qatar sẽ đăng cai vòng chung kết U17 World Cup từ năm 2025 đến 2029. Vòng chung kết U17 World Cup nữ cũng được tổ chức ở Morocco trong khoảng thời gian tương tự.

 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm